Cuộc thử nghiệm làm việc 4 ngày 1 tuần thành công ở Toronto

Toronto: Trong hôm thứ tư ngày 24 tháng 8, ông Ross Wainwright chủ tịch điều hành của công ty cao kỹ Alida đã cho biết là cuộc thử nghiệm cho nhân viên của công ty Alida, làm việc 1 tuần 4 ngày, thay vì 5 ngày, đã thành công tốt đẹp.
Ông chủ tịch công ty Aliba nói là ông cho 500 nhân viên của công ty này làm việc 4 ngày 1 tuần bắt đầu từ đầu tháng 6, và cuộc thử nghiệm kết thúc vào cuối tuần vừa qua.
Ông chủ tịch công ty Aliba nói là ý kiến làm việc 1 tuần 4 ngày là do các nhân viên của ông yêu cầu, và cũng vì trận đại dịch covid.
Ông Wainwright nói với các phóng viên báo chí là kết quả sơ khởi của cuộc thử nghiệm thật tuyệt vời, các nhân viên của công ty ông đã có cuộc sống vui vẻ và cần bằng hơn.
Ông chủ tịch công ty Aliba cũng nói là ông không cắt giảm lương nhân viên và họ được nghỉ ngày thứ sáu.
Cũng theo ông Wainwright thì với 4 ngày làm việc một tuẩn, các nhân viên có sức khỏe và tình trạng tâm thần tốt đẹp hơn.
Ông Wainwright nhấn mạnh là ông trao toàn quyền cho các nhân viên, trong việc hoàn thành những việc mà trước đây phải cần làm 5 ngày 1 tuần.
Ông chủ tịch công ty Aliba cũng nói là công ty của ông sẽ kiểm điểm lại kết quả cuộc thử nghiệm trước khi chuyển sang cho nhân viên làm việc 4 ngày 1 tuần.
Trong khi đó hiện có 1 cuộc thử nghiệm làm việc 4 ngày 1 tuần ở Anh quốc. Khoảng 3,300 nhân viên của 70 công ty ở nước Anh đang thử nghiệm việc làm việc 4 ngày 1 tuần. Cuộc thử nghiệm này được các nhà khảo cứu của ở các trường đại học Cambridge, Oxford và trường cao đẳng Boston đứng ra điều hành.
Các nhà khảo cứu cho là cho dù làm việc 4 ngày 1 tuần nhưng năng suất công việc của các nhân viên này không sút giảm

Xem thêm

Nhận báo giá qua email