Cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới 2022

A visitor takes a smartphone photograph pitch side at the Al Thumama football stadium in Doha, Qatar, on Monday, June 20, 2022. The stadium will be a venue for the upcoming 2022 FIFA World Cup in Qatar. Photographer: Christopher Pike/Bloomberg via Getty Images

Doha, Qatar: Lễ khai mạc cuộc tranh cúp vô địch túc cầu thế giới 2022, đã diễn ra vào hôm chúa nhật 20 tháng 10 tại thành phố Doha, xứ Qatar.
Khoảng 1 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đã đến Doha để dự khán các trận tranh tài diễn ra giữa 32 quốc gia vào được vòng sơ kết của cuộc tranh tài.
Cả hai quốc gia Canada và Hoa Kỳ đã qua được vòng sơ kết và trong số 32 đội cầu được tham dự trong cuộc tranh tài năm nay.
Trận đầu tiên của đội cầu Canada ra quân là trận đấu với đội cầu Bỉ vào ngày thứ tư 23 tháng 11.
Chính quyền xứ Qatar cho lệnh cấm không cho bán bia rượu trong cầu trường trong thời gian tranh tài và đã khiến có những than phiền từ khán giả cũng như công ty bán bia Budweiser là công ty đã bỏ ra 75 triệu Mỹ kim, để có độc quyền bán bia trong 2 tuần lễ tranh tài.
Để có đủ chỗ ăn ở cho du khách,chính quyền thành phố Doha đã cho xây hàng loạt những nhà hộp lưu động và cho thuê với giá 200 Mỹ kim một ngày cho các du khách có chỗ nghỉ chân.
Những người mua vé xem các cuộc tranh tài nhiều nhất là các du khách Mỹ: họ đã mua trên 3 triệu vé cho các trận tranh tài.
12 năm trước, ủy hội túc cầu thế giới đã chấp thuận cho xứ Qatar tổ chức cuộc tranh tài năm nay, và trong 12 năm qua, xứ này đã bỏ ra 200 tỷ Mỹ kim và mướn hàng chục ngàn những nhân công từ các quốc gia khác như Ấn Độ, Phi Luật Tân.. đến thực hiện việc xây cất cầu trường cũng như các hạ tầng cơ sở.
Trong những năm qua, các tổ chức bảo vệ nhân quyền đã lên tiếng tố cáo là chính quyền xứ Qatar đã có những hành vi kỳ thị, vi phạm nhân quyền và bóc lột sức lao động của những nhân công ngoại quốc này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email