Cựu Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ bị kỷ luật cảnh cáo

Cựu Bộ trưởng Giáo dục- Đào tạo Phùng Xuân Nhạ vào ngày 24/10 bị Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam kỷ luật cảnh cáo.

Biện pháp kỷ luật cảnh cáo đối với người từng lãnh đạo ngành giáo dục đầy tai tiếng ở Việt Nam do để nghị của Ủy ban kiểm tra Trung ương tại cuộc họp từ ngày 18-19/10 vừa qua.

Lý do để cảnh cáo ông Phùng Xuân Nhạ và Ban Cán sự Bộ Giáo dục & Đào tạo nhiệm kỳ 2016-2021 được cho biết ông Nhạ phải chịu trách nhiệm chính trong thời gian giữ chức Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng GD- ĐT đối với những vi phạm trong ngành; chịu trách nhiệm trực tiếp, trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia trong hai năm 2018 và 2021.

Tại kỳ họp thứ 19 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vào tháng 9 vừa qua, cơ quan này cũng đã có đề nghị kỷ luật đối với ông Phùng Xuân Nhạ vì xác định Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) nhiệm kỳ 2016-2021 cùng Bộ trưởng, Thứ trưởng của nhiệm kỳ trên có sai phạm đến mức phải kỷ luật vì đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ và một số tập thể, cá nhân vi phạm qui định của Đảng, pháp luật nhà nước trong công tác cán bộ. Nhiều cán bộ đảng viên trong ngành bị xử lý hình sự liên quan đến các dự án đầu tư công, biên soạn, phát hành sách giáo khoa… 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email