Cựu cảnh sát viên Khu Học Chính Cy-Fair lãnh 10 năm tù về tội hãm hiếp nữ sinh 12 tuổi

Ông Jorge Luis Bastida

Ông Jorge Luis Bastida, 23 tuổi, một cựu cảnh sát viên thuộc Khu Học Chính Cy-Fair ở vùng tây bắc Houston, đã vừa bị tuyên án 10 năm tù về tội hãm hiếp một em nữ sinh 12 tuổi sau khi dụ dỗ em này đến một khách sạn sau một cuộc làm quen trên mạng Internet.

Phụ tá Biện Lý là Kaitlin Kaufmann nói rằng một cảnh sát viên là một người có trách nhiệm bảo vệ người dân và các em nhỏ, đặc biệt là tại trường học, và do đó việc làm tồi bại này của anh ta là một sự lạm dụng tệ hại về lòng tin của người dân. Người cảnh sát viên này đáng lý ra phải tuân giữ những tiêu chuẩn đạo đức cao hơn người thường.

Vào tháng trước, anh Bastida đã đồng ý thoả thuận với phe công tố để thú nhận tội danh nhẹ hơn là tấn công tình dục trẻ em dưới 14 tuổi để tránh cho nạn nhân khỏi phải ra hầu toà để trả lời các câu hỏi đối chất với bị can.

Hồ sơ toà án cho thấy anh Bastida đã tiếp xúc với cô gái qua ứng dụng “Meet Me” trên mạng Internet. Sau đó ông cho thuê xe Uber để chở cô này đi từ nhà ở Deer Park để chạy đến một nhà ngủ nằm trên đường Huffmeister thuộc khu Cypress. Qua sáng hôm sau, anh ta đã cho tiền cô gái để đi mua kẹo trước khi đi làm. Sau đó, cô gái đã gọi điện thoại kể chuyện cho mẹ nghe, và nhân viên cảnh sát liền đến nơi để thụ lý hồ sơ.

Cô gái đã được đưa đến bệnh viện và sau khi được chăm sóc, các bác sĩ đã xác nhận các vết thương tích trên người đều giống với trường hợp của những nạn nhân bị tấn công tình dục, và các thử nghiệm về DNA đều xác nhận thủ phạm là ông Bastida.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email