Cựu một danh tài của hiệp hội băng cầu NHL đã trở thành người không nhà.

Kenora, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 9 tháng 8, thì một cựu danh tài của hiệp hội băng cầu NHL, từng có số lương hàng năm hàng triệu Mỹ kim, hiện nay là một người không nhà.
Ông Joe Murphy, từng là cầu thủ mầm non được chọn đầu tiên trong cuộc chọn cầu thủ của hiệp hội băng cầu NHL vào năm 2986.
Người cầu thủ này đã chơi cho hiệp hội băng cầu NHL 15 năm, từng giúp đội băng cầu Edmonton Oilers đoạt cúp Stanley vào năm 1990, từng giúp đội băng cầu trường đại học Michigan đoạt cúp vô địch băng cầu sinh viên Hoa Kỳ NCAA.
Trong 15 năm chơi cho hiệp hội NHL, cựu cầu thủ Murphy đã sút puck vào lưới 233 lần và lãnh tổng cộng trên 13 triệu Mỹ kim tiền lương.
Theo những giới chức thể thao thì cựu cầu thủ 51 tuổi này, bị chấn thương đầu trong mùa băng năm 1991 , và từ đó cuộc đời của ông đã xuống dốc vì những bệnh tật liên quan đến việc bị chấn thương này.
Ông ta cũng đã dùng ma túy trong thời gian ông bị những suy thoái tâm thần và cuối cùng bây giờ là người không nhà, sống nhờ vào sự trợ giúp của những cơ quan từ thiện ở thành phố Kenora, tỉnh bang Ontario.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email