Cựu Quân nhân QLVNCH đón Xuân chiến sĩ

Với mục đích tạo cơ hội cho các cựu chiến binh Quân lực Việt Nam Cộng Hòa có dịp gặp gỡ cuối năm trong tình huynh đệ chi binh, đồng thời giữ vững tinh thần tranh đấu vì Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho quê hương, hôm thứ Bảy 20/01, lúc 7 giờ tối, Hội Cựu quân nhân Quân lực VNCH vùng Ontario đã tổ chức đêm văn nghệ mừng Xuân Chiến sĩ tại nhà hàng Kingsley, Brampton.

Gần 400 đồng hương, đại diện các hội đoàn, phái đoàn Cựu chiến binh Đại Hàn và Hội Cựu Quân nhân Buffalo đã tham dự đêm họp mặt mừng Xuân Mậu Tuất của những người lính một thời chiến đấu bảo vệ quê hương.

Trong phần phát biểu mở đầu đêm văn nghệ Tất niên, Chủ tịch Tổng hội Cựu Quân nhân QLVNCH Canada, cựu trung tá Lê Văn Trang đã nhắc đến sự kiện Cộng quân đã thảm sát hàng ngàn đồng bào vô tội vào dịp Tết Mậu Thân ở Huế cách nay 50 năm.

“Dù chúng tôi đã bước vào tuổi 70, 80 nhưng niềm đau vẫn còn đó. Chúng tôi không nuôi hận thù nhưng chúng tôi sẽ không quên tội ác của Cộng sản đã gây ra trong quá khứ”, ông Lê Văn Trang nói.
Dịp này, Hội Cựu Quân Nhân đã trình diện với quan khách hiện diện tân Ban Chấp hành, Cố vấn và Giám sát nhiệm kỳ 2017-2019.

Cũng trong đêm Xuân Chiến sĩ, ban tổ chức đã đấu giá hai chai rượu do mạnh thường quân tặng được $1.000. Ngân khoản này sẽ được trực tiếp chuyển đến các đồng đội Thương phế binh còn ở quê nhà.
Đêm văn nghệ mừng Xuân Chiến sĩ đã kết thúc vào lúc 1 giờ sáng sau phần văn nghệ do ca sĩ Thanh Trúc (Trung tâm Asia), ca sĩ địa phương, nhóm Phương Nam và các ban hợp ca: Hương Việt, Sống Vui, Thép Súng đảm trách.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email