Cựu siêu sao Guy Lafleur của đội Montreal Canadiens qua đời

Montreal: Theo tin buồn vừa được loan báo hôm thứ sáu ngày 22 tháng 4, thì Guy Lafleur, cựu siêu cao của đội Montreal Canadiens vừa qua đời hưởng thọ 70 tuổi.
Cựu siêu sao Lafleur là một người hùng của tỉnh bang Quebec và những người Canadians hâm mộ môn băng cầu khi đã giúp đội cầu Montreal Canadiens đoạt năm cúp Stanley.
Vào tháng 9 năm 2019 cựu siêu sao Lafleur đã được giải phẩu quadruple by pass vì bị nghẽn mạch tim. Hai tháng sau đó, ông lại được giải phẩu để cắt 1 phần phổi bị ung thư.
Đến tháng 10 năm 2020, bệnh ung thư của ông lại tái phát.
Trong vòng hơn 1 thập kỷ cựu siêu sao Lafleur với biệt danh tiếng Anh là “The Flower” đã làm mê say khán giả với tài trượt băng nhanh, không đội mũ và tóc của ông bay theo gió mỗi lần ông trượt băng.
Trong mùa băng năm 1973, ông đã giúp đội cầu Montreal Canadiens đoạt cúp Stanley đầu tiên trong số 5 cúp Stanley mà ông và đội cầu Montreal đoạt được sau đó.
Trong 6 mùa băng liên tiếp từ mùa băng 1974-1975, cựu siêu sao Lafleur đã sút banh vào lưới ít nhất 50 lần trong một mùa băng.
Ông cũng đoạt cúp Hart, cúp dành cho cầu thủ xuất sắc nhất hiệp hội NHL hai lần và cũng đoạt cúp cầu thủ xuất sắc nhất trong cuộc tranh cúp Stanley, Conn Smythe Trophy vào năm 1977.
Cựu cầu thủ Lafleur là người nghiện thuốc lá và có thể đó là nguyên nhân khiến ông bị bệnh ung thư.

Nhận báo giá qua email