Cựu thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến sẽ không ra ứng cử dân biểu tỉnh bang Ontario

Toronto: Theo những tin tức công bố hôm thứ sáu ngày 16 tháng 3, thì ông Patrick Brown, cựu thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến, sẽ không ra tranh cử chức dân biểu tỉnh bang trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang vào ngày 7 tháng 6.
Nguyên thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến, ông Patrick Brown đã từ chức sau khi có hai phụ nữ loan tin là ông này đã xâm phạm tình dục họ, trong thời gian ông này làm dân biểu.
Nếu không có những vụ tố cáo và nhận định của nhiều bình luận gia, thì ông Patrick Brown có triển vọng là thủ hiến tỉnh bang Ontario trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang sắp diễn ra, vì theo những cuộc thăm dò dân ý, cư dân trong tỉnh bang Ontario đã chán ngấy bà thủ hiến Kathleen Wynne và đảng Tự Do sau 15 năm sống dưới sự lãnh đạo của đảng này.
Ông Patrick Brown đã quyết định không ra tranh cử, sau khi các giới chức của ủy ban đề cử ứng viên của đảng Bảo Thủ Cấp Tiến, đã loan báo là ông Brown không hội đủ điều kiện để làm ứng cử viên của đảng này trong khu vực Barrie-Springwater- Oro-Medonte.
Trong tuần qua, các đảng viên của đảng Bảo Thủ Cấp Tiến đã chọn ông Doug Ford, nguyên là nghị viên thành phố Toronto lên làm tân thủ lãnh của đảng này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email