Cựu thủ tướng Đức tái hôn lần 5 với vợ trẻ người Hàn

Kim So Yeon và Gerhard Schroeder

Cựu thủ tướng Đức Gerhard Schroeder, 73 tuổi, thông báo sẽ cưới cô phiên dịch người Nam Hàn trẻ hơn mình 26 tuổi sau khi cuộc hôn nhân thứ tư của ông tan vỡ.
Theo Pháp tấn xã AFP, ông Gerhard Schroeder thông báo tái hôn và đám cưới sẽ được tổ chức ngay trong năm nay. Cô dâu là Kim So Yeon, phiên dịch viên người Nam Hàn. Hai người đã hẹn hò từ năm 2017.
Ông Schroeder giữ chức thủ tướng Đức từ năm 1998 – 2005. Đời tư “phong phú” và nhiều cuộc hôn nhân khiến ông có biệt danh “người đàn ông Audi” – ngụ ý so sánh với biểu tượng bốn vòng tròn của hãng xe hơi Đức.
Xuất hiện cùng vị hôn thê trong cuộc họp báo tại Seoul, ông Schroeder cho biết: “Tôi đã gặp gia đình cô ấy. Đám cưới có lẽ sẽ diễn ra vào mùa thu. Thời gian và địa điểm sẽ được quyết định sau”.
Cô Kim, 47 tuổi, là đại diện ở Seoul của Cơ quan Phát triển kinh tế bang North Rhine-Westphalia của Đức. Cô còn là người phiên dịch tiếng Hàn cho ông Schroeder.
Mối quan hệ của họ được công bố hồi tháng 9-2017 khi bà Doris Schroeder Kopf, vợ thứ tư của ông Schroeder, tuyên bố chuẩn bị ra tòa ly hôn và cô Kim đóng một vai trò trong sự tan vỡ này.
Tại cuộc họp báo ngày 25/1, ông Schroeder khẳng định cô Kim “không làm gì hết”, và ông sẽ dành phần còn lại của cuộc đời để di chuyển giữa Đức và Nam Hàn.
Ông nói trước các nhà báo tại Seoul: “Tôi có mối quan tâm lớn đến lịch sử, văn hóa và nghệ thuật của Hàn Quốc. Tôi muốn có thêm cơ hội tìm hiểu đất nước và di sản của các bạn”.
Trong thời gian tại chức, ông Schroeder đã chọc giận phe cánh tả trong Đảng Dân chủ xã hội của ông với những cải cách về thị trường lao động và phúc lợi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email