Cựu thủ tướng Stephen Harper ủng hộ ứng cử viên Pierre Poilievre trong cuộc tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang.

Conservative MP Pierre Poilievre and his wife Anaida attend the Parliamentarian of the Year awards at the Fairmont Chateau Laurier in Ottawa November 5, 2018. Photograph by Blair Gable

Ottawa: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 26 tháng 7, cựu thủ tướng Stephen Harper đã lên tiếng ủng hộ dân biểu Pierre Poilievre, trong cuộc tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang.
Trong hai cuộc tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ liên bang trước đó vào năm 2017 và 2020, cựu thủ tướng Harper đã im hơi lặng tiếng , cho đến cuộc bầu cử sắp diễn ra bây giờ.
Cựu thủ tướng Harper đã cho đăng lên một video nhắn trên Twitter để công khai ủng hộ ứng cử viên Poilievre.
Theo cựu thủ tướng Harper thì dân biểu Poilievre từng là tổng trưởng dưới thời của ông làm thủ tướng và là một tổng trưởng xuất sắc.
Cựu thủ tướng Harper đã nắm quyền hai nhiệm kỳ, trước khi bị thua bởi đảng Tự Do và thủ lãnh Justin Trudeau trong cuộc bầu cử dân biểu diễn ra vào năm 2015.
Theo lời cựu thủ tướng Harper thì dân biểu Poiliviere là một người có khả năng về kinh tế trong các lãnh vực lạm phát và nợ nần.
Tuy nhiên theo lời cựu thủ hiến tỉnh bang Quebec, ông Jean Charet và cũng là một ứng cử viên cuộc tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ, thì việc cựu thủ tướng Harper ủng hộ dân biểu Poilievre là một sự lựa chọn cá nhân và không phải là sự lựa chọn tốt.
Vào tháng 9 năm nay, có khoảng 650 ngàn đảng viên đảng Bảo Thủ sẽ đi đầu phiếu chọn tân thủ lãnh, thay thế cho ông Erin O’Toole đã từ chức.
Sau khi ứng cử viên Patrick Brown, thị trưởng thành phố Brampton bị loại khỏi danh sách các ứng cử viên, còn lại 5 ứng cử viên cho cuộc tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ là Scott Aitchison, Roman Baber, Jean Charest, Leslyn Lewis, and Pierre Poilievre.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email