Cựu tổng thống Donald Trump sẽ chủng ngừa covid mũi bổ sung?

New York: Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại của đài Yahoo Finance hôm thứ sáu ngày 1 tháng 10, cựu tổng thống Trump đã cho biết là vào tháng giêng năm nay 2021, trước khi rời tòa Bạch Ốc, ông và phu nhân đã được chủng ngừa covid bằng loại thuốc chủng Pfizer.
Cựu tổng thống Trump cũng nói là nếu không có thuốc chủng Pfizer thì ông sẽ bằng lòng chủng ngừa với bất cứ loại thuốc chủng nào có sẵn vào lúc đó.
Gia đình cựu tổng thống Trump trong số những người Mỹ đầu tiên được chủng ngừa covid.
Trong tháng 2 năm 2020, cựu tổng thống Trump đã tiên đoán là chỉ có chừng 100 ngàn người Mỹ chết vì covid.
Con số thực sự hiện nay là trên 700 ngàn người Mỹ đã chết vì covid và hàng ngày còn có thêm gần 2 ngàn người Mỹ chết vì con vi rút quái ác.
Mới đây cơ quan kiểm soát thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã khuyến cáo nên cho chủng ngừa covid mũi thứ ba cho những người trên 65 tuổi và những người bị bệnh mãn tính.
Trả lời câu hỏi về việc chủng ngừa mũi bổ sung này, cựu tổng thống Trump nói là nếu ông ta nghĩ việc chủng mũi bổ sung là chuyện cần thiết, thì ông ta sẽ chủng nhưng muốn đợi xem tình hình ra sao trước?
Đa số những người ủng hộ cựu tổng thống Trump là những người không chủng ngừa covid.
Theo bản tường trình mới đây của trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ CDC, thì trong vòng từ tháng tư cho đến tháng 6 năm nay 2021, 95 phần trăm những người Mỹ bị nhiễm covid và 92 phần trăm những người Mỹ chết vì covid, là những người không chủng ngừa.
Tính đến ngày 1 tháng 10 năm nay 2021, chỉ có 56.1 phần trăm cư dân Mỹ được chủng ngừa covid hoàn toàn, và đứng hàng thứ 68 trên thế giới về tỷ lệ cư dân được chủng ngừa covid.

Tin tức khác...