Cựu tư lệnh quân lực Canada từng có con riêng với thuộc cấp.

Bà thiếu tá Brenan

Ottawa: Trong buổi điều trần trước ủy ban đặc trách về quyền phụ nữ tại quốc hội liên bang hôm thứ sáu ngày 23 tháng 4, nữ thiếu ta Kellie Brenan, của quân lực Canada đã tiết lộ là trong số những đứa con của bà, có hai đứa là con rơi với cựu tổng tư lệnh quân lực Canada, tướng Johnathan Vance.
Theo bà thiếu tá Brenan thì bà đã bị tướng Vance buộc phải câm tiếng, không được tiết lộ chuyện tình giữa bà và ông ta trong thời ông này còn là tổng tư lệnh quân lực Canada.
Bà Brenan cũng là 1 trong 2 phụ nữ đầu tiên đứng ra tố cáo là tướng Vance khi còn là tư lệnh quân lực Canada đã có những hành vi sai trái về tình dục.
Sau đó có hàng loạt những phụ nữ khác cũng lên tiếng tố cáo cựu tướng Vance, khiến ông này phải từ chức và quốc hội Canada đang mở cuộc điều tra cũng như nhiều cơ quan an ninh khác như quân cảnh.
Bà thiếu tá Brenan cũng nói là tuy là bố của hai đứa con của bà, nhưng tướng Vance đã không phụ giúp tiền nuôi nấng hai đứa bé này.
Ngay sau khi tướng Vance từ chức, người lên thay thế giữ chức tư lệnh quân lực Canada là đô đốc Art McDonald sau đó cũng phải từ chức, vì có những tố cáo là ông đô đốc này cũng có những sai trái về tình dục trước đó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email