Đạt thỏa thuận vào phút chót, nhân viên công viên hủy đình công

Mạng lưới công viên trên toàn tỉnh bang Québec, được gọi tắt là SÉPAQ, vừa kịp thời tránh được cuộc đình công sau khi đạt được thỏa hiệp trên nguyên tắc với nghiệp đoàn.

Khoảng 1.500 nhân viên làm việc tại các công viên đã dự trù đình công kể từ ngày 20/7 –  ngày bắt đầu lễ xây dựng truyền thống của tỉnh bang.

Nghiệp đoàn loan báo tạm ngưng tất cả các hoạt động đình công, kể cả 300 nhân viên đã không làm việc tại 4 công viên và tại văn phòng chính của SÉPAQ.

Christian Daigle, chủ tịch nghiệp đoàn nhân viên, cho biết: “Chúng tôi rất vui với kết cuộc tích cực này cho cuộc đàm phán, cho tất cả các bên và cho những người đi nghỉ hè ở Quebec, những người sẽ được hưởng lợi từ các cơ sở và dịch vụ của SÉPAQ do các thành viên của chúng tôi cung cấp”.

Simon Boivin, phát ngôn nhân SÉPAQ nói rằng thỏa hiệp nguyên tắc đã đạt được sau nhiều giờ thảo luận với giới chức hòa giải. Ông nói: “Nói chung là chúng tôi rất vui vì chúng tôi tránh được những tác động tiêu cực của một cuộc đình công”.

Ông cho biết các dịch vụ bên trong mạng lưới các công viên hoàn toàn trở lại bình thường từ 21/7 và tất cả các yêu cầu đặt chỗ sẽ được chào đón. Tuy nhiên, những ai đã hủy đặt chỗ trước đình công sẽ phải làm thủ tục lại từ đầu.

Thỏa hiệp sẽ được đưa ra cho các nhân viên phê chuẩn trong các tuần sắp tới.

LT (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email