Đã bị đụng xe rồi còn bị kỳ thị chủng tộc!

Chỉ một ngày sau khi bị xe khác đụng xong bỏ chạy, một cư dân Vancouver gốc Trung Hoa cho biết tình cờ ông đã nhận ra được người tài xế đã đâm vào xe của ông rồi chạy luôn đó; ông đã lái xe theo đến tận nhà của người đó để làm cho ra lẽ.

Hôm Thứ Năm 13/5 tuần qua, Patrick Shi đang lái xe trên đường Marine Drive thì bị một chiếc xe ô tô màu trắng lao tới tông vào. Sau khi ghi lại biển số xe, báo cáo vụ va chạm cho hãng bảo hiểm ICBC và cảnh sát, ngày hôm sau, tình cờ ông Shi nhìn thấy chiếc đó. Ông liền lái xe bám theo đến tận nhà người tài xế đó và đối mặt với hắn với ý định lấy thêm thông tin liên quan đến vụ đụng xe rồi bỏ chạy.

Tuy nhiên, người tài xế đó chối, phủ nhận vụ đụng xe và còn buông lời nhục mạ “Không có gì đáng ngạc nhiên khi chẳng ai thích người châu Á.”

Khi nghe lời nhận xét có tính cách khinh thị đó, ông Shi đã tức giận và lên tiếng vì bị sốc và nêu lên tội ác căm thù chống người châu Á ở Vancouver, ông không muốn để vụ đối đầu này chìm vào trong im lặng. Ông nói “Tôi không thể ngủ đêm qua khi nghĩ về việc nếu trường hợp người bị hắn đụng là mẹ tôi, những người thân, những người châu Á mà hắn có thể khinh thị.”

Cũng may, cuối cùng một người thứ ba đứng ngoài thấy vậy đã thuyết phục được người tài xế khó chịu đó đưa ra bằng lái xe của hắn.

Shi cũng đã đăng lên Reddit về vụ việc này. “Đó là thái độ, sự phân biệt chủng tộc, sự coi thường trắng trợn để thực hiện một cú đụng rồi bỏ chạy khiến tôi khá tức giận.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email