Đã có thể đặt hẹn chủng ngừa COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi

Kể từ 8 giờ sáng thứ Năm28/7, cha mẹ và người chăm sóc trẻ em ở Ontario từ sáu tháng đến dưới năm tuổi có thể đặt lịch hẹn chích ngừa vaccine COVID-19 cho trẻ em. Thiếu niên bị suy giảm miễn dịch từ 12 đến 17 tuổi cũng đủ điều kiện đặt hẹn cho liều tăng cường thứ hai nếu đã chích mũi tăng cường đầu tiên ít nhất sáu tháng.

Bà Sylvia Jones, Phó Thủ hiến kiêm Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết: “Chích ngừa vẫn là biện pháp bảo vệ tốt nhất chống lại COVID-19 và tôi khuyến khích các bậc cha mẹ có thắc mắc liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình, trung tâm liên lạc tiêm chủng Provincial Vaccine Contact Centre hay dịch vụ tư vấn SickKids COVID-19 Vaccine Consult Service để đưa ra lựa chọn sáng suốt cho con em.”

Trong vài ngày tới, vaccine dành cho trẻ em đang được phân phối trên toàn tỉnh, sẽ có đơn vị y tế công cộng, cũng như các bác sĩ nhi khoa, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và nhà thuốc tây.

Bắt đầu từ ngày 28/7, có thể đặt hẹn qua cổng tiêm chủng COVID-19 và trung tâm Provincial Vaccine Contact Centre của tỉnh bang, qua các đơn vị y tế công sử dụng hệ thống đặt lịch riêng, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và bác sĩ nhi khoa, cũng như tại các nhà thuốc tham gia chương trình…

Phụ huynh, người chăm sóc trẻ có thắc mắc gì có thể nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ hoặc gọi cho Provincial Vaccine Contact Centre của tỉnh bang tại 1-833-943-3900 để nói chuyện với một chuyên viên y tế, hoặc COVID-19 Vaccine Consult Service để đặt lịch hẹn qua điện thoại bí mật với y tá SickKids Registered Nurse.

Bác sĩ Kieran Moore, Giám đốc Y tế của Bộ Y tế cho biết: “Mặc dù hầu hết trẻ em bị nhiễm bệnh không có triệu chứng hoặc các triệu chứng nhẹ, nhưng một số trẻ có thể bị bệnh nặng và phải nhập viện. Thuốc chủng ngừa được cung cấp cho trẻ em từ sáu tháng đến dưới năm tuổi là liều thấp hơn, an toàn và hiệu quả để bảo vệ nhóm tuổi này khỏi COVID-19. Ngay cả khi trẻ đã bị COVID-19, việc tiêm chủng sẽ giúp cải thiện hơn nữa phản ứng miễn dịch và cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ hơn. Tôi khuyến khích mọi phụ huynh và người chăm sóc trẻ nên cân nhắc việc tiêm chủng và bảo vệ trẻ nhỏ hơn, đặc biệt nếu chúng bị suy giảm miễn dịch hoặc mắc các bệnh lý nghiêm trọng khác”.

Chính phủ Ontario cũng gia hạn thời gian được nghỉ bệnh vì COVID-19 có lương đến ngày 31/3/2023.

Những người lao động tiếp tục nhận được $200/ngày trong tối đa ba ngày nếu họ cần đi xét nghiệm, chủng ngừa, tự cô lập hoặc chăm sóc cho một thành viên gia đình bị bệnh do COVID-19.

Nhận báo giá qua email