Đã có thực phẩm tẩm cần sa ở một số cửa hàng Edmonton

Bắt đầu từ thứ Hai ngày 13-1, một số cửa hàng bán lẻ cần sa ở Edmonton đã có những sản phẩm khác nhau có tẩm tình dầu cần sa THC ăn được, bao gồm các loại kẹo dẻo, bánh cookies, các thanh và phong sô cô la, cùng với một ít loại bánh kẹo cần sa khác.

2 trong số những cửa hàng đó là NUMO Cannabis – một cửa hàng bán lẻ độc lập có 1 tiệm nằm trong khu dân cư Alberta Avenue của Edmonton, và Cannabis House – một cửa hàng bán lẻ khác cũng trong thành phố Edmonton.

Cần biết, mặc dù thực phẩm có chứa cần sa dạng ăn (để phân biệt với dạng hút) đã trở thành hợp pháp vào ngày 17-10 năm ngoái, nhưng chúng sẽ không có sẵn để bán cho dân chúng cho đến giữa tháng 12 (năm ngoái) vì các nhà sản xuất được cấp giấy phép hoạt động phải nộp các sản phẩm của mình lên Bộ Y tế Canada (Health Canada) trước 60 ngày để được xem xét.

Ông Ryan Seeras, tổng giám đốc tiếp thị của NUMO Cannabis, cho biết: giống như các cửa hàng bán lẻ khác, cửa hàng của ông cũng sẽ đặt hàng tùy theo nhu cầu và sở thích của khách hàng, tập trung chủ yếu sẽ là các loại gummies, chocolates, và cả trà (tea) có tẩm cần sa.

Heather Holmen, phát ngôn viên cho Công ty Cờ bạc, Rượu Bia và Cần sa Alberta (Alberta Gaming, Liquor and Cannabis – AGLC), cho biết bắt đầu từ tuần tới dân chúng Alberta cũng có thể đặt mua cần sa và các loại thực phẩm chứa tinh dầu cần sa THC trên cửa hàng online của chính quyền qua địa chỉ webiste Albertacannabis.org.. Đây là cửa hàng online hợp pháp duy nhất ở Alberta hiện nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email