Đà lạt: Hàng trăm tấn rác ở Bãi rác Cam Ly đổ xuống nhà dân

Truyền thông trong nước vào ngày 13 tháng 8 loan tin: tại Đà Lạt, thiệt hại do bãi chứa rác Cam Ly vỡ hôm 8 tháng 8 chôn vùi nhiều héc ta đất đai, hoa màu của người dân.

Báo Tiền Phong trong nước mô tả hàng nghìn mét khối chất thải rắn từ bãi rác Cam Ly trên đỉnh một quả đồi cao khoảng 60 mét dựng đứng đã đổ xuống dưới thung lũng, bao trùm lên một vùng sản xuất nông nghiệp. Chất thải trên cao đổ xuống lăn thành một vệt dài hơn 1 kilomet.

Nước từ bãi rác chảy ra được mô tả là đen kịt, nồng nặc mùi hôi cũng theo suối chảy xuống khu vực sản xuất nông nghiệp của người dân; dẫn đến nguy cơ ô nhiễm nguồn nước và lâu lan dịch bệnh.

Nguyên nhân vỡ bãi chứa rác Cam Ly được nói là do những trận mưa lớn trút xuống khu vực tỉnh Lâm Đồng vào những ngày đầu tháng 8 vừa qua.

Diện tích hoa màu của các gia đình nói trên nằm trong quy hoạch đất lâm nghiệp nhưng người dân đã tổ chức sản xuất ổn định từ nhiều năm qua.

Bãi rác Cam Ly từng bị đóng cửa hơn 1 năm do gây ô nhiễm nghiêm trọng. Tuy nhiên, năm 2016 bãi rác Cam Ly lại tái hoạt động do thành phố Đà Lạt thiếu cơ sở xử lý rác. Mỗi ngày khoảng 100 tấn rác thải được tập kết về bãi rác này.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email