Đà Nẵng: Lính Hải quân Mỹ bón cơm, hát ru trẻ em khuyết tật Sĩ Quan / USS Carl Vinson rời Đà Nẵng, kết thúc chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam

Tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Hồng Thập Tự Đà Nẵng, các sỹ quan, thủy thủ Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ vô cùng thân thiện, họ tự tay bón cơm cho trẻ khuyết tật.
Sáng 7/3, đoàn sỹ quan, thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson đã đến thăm, giao lưu và tặng quà cho các em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hội Hồng Thập Tự Đà Nẵng (Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng). Đây là hoạt động bên lề chuyến thăm của Hải quân Mỹ tại TP. Đà Nẵng kéo dài 4 ngày (ngày 5-9/3)
Tại đây, các lính thủy Mỹ đã ân cần bón cơm, bế trẻ trên tay khẽ ru trẻ ngủ, vui đùa… khiến nhiều người không khỏi cảm động.“Chứng kiến cảnh họ chăm sóc, yêu thương trẻ khuyết tật tôi thật sự cảm động ứa nước mắt”, bà Trần Thị Nhì, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Chữ thập đỏ Đà Nẵng chia sẻ
Trong chuyến thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Chữ thập đỏ Đà Nẵng, đoàn lính Mỹ đã gửi tặng Trung tâm 20 lon sữa trị giá gần 20 triệu đồng.
Những tình cảm và món quà mà đoàn lính Mỹ mang đến Trung tâm đã phần nào xoa dịu nỗi bất hạnh cho trẻ em nơi đây.
Sáng nay (9/3), tàu sân bay USS Carl Vinson rời Đà Nẵng, kết thúc chuyến thăm lịch sử đến Việt Nam. Trước khi USS Carl Vinson rời cảng Tiên Sa, hàng trăm người dân TP. Đà Nẵng và du khách đã lên bán đảo Sơn Trà để tận mắt ngắm nhìn ‘Đại bàng vàng’ của Hạm đội 7 Mỹ.
Từ sáng sớm nay (9/3), nhiều người dân Đà Nẵng đã lên bán đảo Sơn Trà để quan sát tàu sân bay USS Carl Vinson trước khi tàu này nhổ neo rời Đà Nẵng. Đây là một trong những điểm quan sát được tàu sân bay rõ nhất ngoài vị trí cầu Thuận Phước và đèo Hải Vân, theo Tiền Phong.
Dân Đà Nẵng lên đỉnh Sơn Trà “mật phục” tàu sân bay USS Carl Vinson
Ngoài dân Đà Nẵng, nhiều người là khách du lịch, người dân từ các tỉnh lân cận cũng háo hức đến Sơn Trà ngắm tận mắc “pháo đài nổi” lừng danh của Hải quân Mỹ. Những chiếc ống nhòm được nhiều người chuyền tay nhau để quan sát.Sau khi quan sát, mọi người bình phẩm rôm rả về USS Carl Vinson cũng như vũ khí trên tàu. Nhiều người dân nắm thông tin về tàu sân bay USS Carl Vinson như thuộc lòng bàn tay.
Ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam đánh giá, chuyến thăm của USS Carl Vinson đánh dấu cột mốc quan trọng mang tính biểu tượng trong mối quan hệ giữa hai nước Mỹ – Việt Nam. Đồng thời, thể hiện được sự ủng hộ của Mỹ đối với Việt Nam để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn, theo Người Lao Động.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email