Đại công ty và sự lừa dối của hàng Tàu dán nhãn Việt

Theo báo chí trong nước, chiều 26/6, Bộ Công an VN cho biết đang điều tra những nghi vấn liên quan đến việc Tập đoàn điện tử Asanzo nhập cảng sản phẩm sản TQ rồi gắn nhãn xuất xứ VN để bán ra thị trường VN.

Bộ Công an VN còn cho biết đang “rà soát các doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc dán nhãn Việt Nam”. Tướng Lương Tam Quang khẳng định, phía công an “đã chỉ đạo lực lượng chức năng mở rộng việc kiểm tra rà soát, thu thập tài liệu về các doanh nghiệp nhập sản phẩm của Trung Quốc nhưng gắn mác Việt Nam, không riêng Asanzo”. Nếu công an làm được đúng như lời họ nói, đó sẽ là cú “sốc” lớn cho thị trường VN, vốn bị lũng đoạn nặng nề bởi hàng TQ trong những năm qua.

Trong khi đó VTC có bài: Thực hư nghi vấn nồi cơm điện Sunhouse là hàng Trung Quốc ‘đội lốt’ hàng Việt. Theo đó, “cộng đồng mạng đang bàn tán về hình ảnh một nồi cơm điện nắp liền SHD-8602, tem của siêu thị ghi thương hiệu Sunhouse, xuất xứ Trung Quốc”, trong khi trên nồi lại dán tem chứng nhận “Hàng VN chất lượng cao”.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Xuân Phú, Chủ tịch HĐQT Sunhouse khẳng định, “chiếc nồi cơm điện này 100% là của Việt Nam, được sản xuất tại nhà máy Sunhouse Việt Nam (Công ty TNHH sản xuất đồ gia dụng Sunhouse thuộc Công ty cổ phần tập đoàn Sunhouse)… đây là sự nhầm lẫn của siêu thị”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email