Đại dịch Covid-19 khiến dự án Royalmount khai trương chậm 1 năm

Việc khai trương khu phức hợp thương mại và dân cư Royalmount bị hoãn lại đến mùa hè năm 2023 do đại dịch Covid-19, chậm hơn một năm so với kế hoạch.

Khu thương xá và gia cư nằm gần góc xa lộ 15 và xa lộ 40, được cho là sẽ kết hợp hàng ngàn đơn vị gia cư, cơ sở kinh doanh cao cấp và chỗ đậu xe vào thời điểm tình trạng các cơ sở thương mại bị bỏ trống đang gia tăng trên khắp đảo Montréal.

Claude Marcotte, phó chủ tịch công ty phát triển Carbonleo, cho biết, giai đoạn đầu tiên có chi phí 1,5 tỉ đô la, nhưng điều đó không ngăn cản công ty đẩy mạnh việc hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton trong hội đồng quản trị.

Marcotte nói: “Có một số thương hiệu như vậy sẽ tham gia cùng chúng tôi”. 

Về vấn đề gia cư, số lượng đơn vị được quy hoạch trên địa điểm này đã giảm xuống. Bây giờ chỉ còn hơn 3.000 – thay vì 4.500 như kế hoạch ban đầu ​​– dự trù sẽ được xây dựng trong khoảng thời gian 10 năm. Các đơn vị này phần lớn sẽ nằm trong các tòa tháp cao 50 tầng.

Ông Marcotte lưu ý, dự án Royalmount không bao gồm nhà ở xã hội, nhưng Montréal đang tìm cách phát triển nhà ở xã hội tại khu trường đua Blue Bonnets gần đó.

Quy hoạch hiện tại không cho phép xây dựng nhà dân cư trên khu Royalmount. Tuy nhiên, thị trưởng Philippe Roy của thành phố TMR cho biết công chúng sẽ được tham khảo ý kiến ​​trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trong khi ban quản lý Carbonleo vẫn lạc quan, đã có nhiều ý kiến ​​phản đối dự án từ các viên chức dân cử, như Thị trưởng Montréal Valérie Plante; bà cho rằng dự án này thiếu nhà ở xã hội.

Marcotte nói rằng công ty của ông không hề nao núng trước đại dịch. Ông cho biết công ty Carbonleo đang thúc đẩy một kế hoạch sửa đổi chút ít để phù hợp hơn trong thế giới mới của khoảng cách an toàn y tế, mặt nạ và rửa tay.

Ông Carbonleo cho biết thiết kế mới sẽ “mang lại lợi ích cho đô thị và cộng đồng địa phương” khi công ty cố gắng xây dựng một địa điểm thân thiện với môi trường kết hợp cây xanh và 3,8 cây số đường dành cho người đi bộ.

Thế Lai (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email