Đại dịch covid có nguy cơ bùng phát trở lại?

Toronto: Theo những tin tức loan báo trong ngày thứ sáu 7 tháng 10, thì số lượng người ở tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện, đã lên đến mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua.
Những dấu hiệu cho thấy là một làn sóng đại dịch mới có thể lại bắt đầu khi mùa lạnh đến.
Mùa thu đến là thời gian bắt đầu của mùa cúm hàng năm.
Theo bản tin của bộ y tế tỉnh bang Ontario thì tính đến ngày thứ tư 5 tháng 10, có 1,465 bệnh nhân bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện tỉnh bang Ontario.
Đây là số bệnh nhân nhiễm covid và phải nằm trong bệnh viện cao nhất kể từ ngày 4 tháng 8 cho đến nay.
Các thử nghiệm nước thải của bộ y tế tỉnh bang cũng cho thấy là những hoạt động của con vi rút corona đã gia tăng ở nhiều vùng trong tỉnh bang.
Các bác sĩ chuyên môn đã tỏ ý lo ngại là có hai loại covid biến thể mới đã xuất hiện ở Âu Châu, và có thể sẽ xâm nhập vào Canada trong những ngày sắp tới?
Bác sĩ Issac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm ở bệnh viện thành phố Toronto đã nói chúng ta biết là chuyện gì sẽ xảy ra và phải chuẩn bị cho những gia tăng về covid trong mùa thu và mùa đông năm nay.
Hiện có 159 vụ gia tăng về covid ở các nhà dưỡng lão trong tỉnh bang Ontario. Trong tuần hày có thêm 76 người chết vì covid ở Ontario và nâng tổng số người chết vì covid ở Ontario từ tháng 3 năm 2020 cho đến nay là 14,427 người.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email