Đại dịch covid đã chấm dứt ở tỉnh bang Ontario?

Toronto: Trong những ngày qua với số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện sút giảm, đã khiến cho các giới chức y tế ở tỉnh bang Ontario lạc quan là trận đại dịch covid ở Ontario đang trên đà chấm dứt.
Người ta cũng thấy là khán giả ngồi dự khán trong các cuộc tranh tài thể thao, những người đi tập thể dục trong các phòng gym, những khách của các nhà hàng, quán rượu trong tỉnh bang Ontario, không còn đeo khẩu trang như trước.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ ba ngày 31 tháng 5, thì có thêm 15 cư dân tỉnh bang Ontario chết vì covid, nhưng những cái chết này xảy ra trong những tuần trước và trong ngày thứ ba thì không có bệnh nhân nào chết vì covid ở tỉnh bang Ontario.
Số cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện xuống còn 808 người và trong số này chỉ còn 140 người phải nằm trong các khu cấp cứu.
Con số bệnh nhân ở tỉnh bang Ontario sút giảm mạnh, so với con số trên 4 ngàn người phải nằm trong các bệnh viện và trên 800 người phải nằm trong các khu cấp cứu trong thời cao điểm của bệnh dịch vào năm 2020.
Cho tới nay có trên 90 phần trăm cư dân ở tỉnh bang Ontario chủng ngừa covid một mũi thuốc, 87 phần trăm chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi và 52 phần trăm đã chủng ngừa mũi bổ sung.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email