Đại dịch covid sẽ trở lại hàng năm?

Kuala Lumpur, Mã Lai Á: Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ ba ngày 7 tháng 9, ông Mohamed Azmin Ali, bộ trưởng ngoại thương và kỹ nghệ của Mã Lai Á nói là xứ này sẽ bắt đầu xem đại dịch covid như là một trận dịch bình thường như bệnh cúm, bệnh sốt rét, những loại dịch diễn ra hàng năm ở xứ này.
Ông bộ trưởng ngoại thương xứ Mã Lai Á nói là xứ này sẽ bắt đầu xem đại dịch covid là một trận dịch bình thường, bắt đầu từ cuối tháng 10.
Nền kinh tế của Mã Lai Á cũng như các nước láng giềng như Việt Nam đang gặp những khó khăn vì đại dịch covid hoành hoành.
Tuy nhiên theo ông bộ trưởng Ali thì nền kinh tế của xứ Mã Lai Á này sẽ tiến triển trở lại trong những tháng sắp tới vì hai lý do là số người Mã được chủng ngừa covid gia tăng, và vì nhu cầu cần hàng hóa của các quốc gia khác cũng gia tăng theo, giúp cho nền kinh tế của xứ này sẽ tiến triển trở lại.
Cơ quan thông tấn Bloomberg cũng nhận định là nền kinh tế của Việt Nam ngắn hạn đang gặp khó khăn vì covid, nhưng trung hạn, thì nền kinh tế của Việt Nam và các quốc gia láng giềng sẽ phát triển mạnh mẽ.
Tính đến nay có 88 phần trăm những người lớn ở Mã Lai Á đã chủng ngừa covid 1 mũi và 75 phần trăm chủng ngừa hoàn toàn hai mũi thuốc.
So sánh với Canada có 84.1 phần trăm cư dân Canada trên 12 tuổi được chủng ngừa covid 1 mũi và 76.7 phần trăm cư dân được chủng ngừa hoàn toàn.