“Đại gia” Pakistan lãnh án tử vì sát nhân

Tòa án ở Islamabad, thủ đô Pakistan hôm 24/2 tuyên án tử hình đối với Zahir Jaffer, con trai của một trong những gia đình giàu có nhất Pakistan vì cưỡng hiếp và sát hại dã man cô gái 27 tuổi.

Theo hồ sơ vụ án, giới chức thủ đô Islamabad phát giác thi thể không còn nguyên vẹn của Noor Mukadam, 27 tuổi, tại tư dinh của Zahir Jaffer hôm 20/7/2021.

Hãng tin PTI mô tả: “Nạn nhân bị hành hung, cưỡng hiếp nhiều lần trước khi bị chặt đầu. Nạn nhân và hung thủ vốn là bạn bè từ thời thơ ấu. Tại hiện trường cảnh sát thu được con dao dính máu và cả một khẩu súng lục”.

Vụ giết người dã man của “cậu ấm” 30 tuổi, con trai chủ sở hữu tập đoàn công nghiệp Jaffer Brothers, gây chấn động Pakistan vào năm ngoái.

Hung thủ có cả quốc tịch Mỹ, còn nạn nhân là con gái của nguyên đại sứ Pakistan tại Nam Hàn và Kazakhstan, ông Shaukat Mukadam.

Ban đầu, đa số dư luận tại Pakistan đều không tin con trai của một trong những gia đình giàu có nhất quốc gia Nam Á này bị kết tội. PTI nhận định: “Cuối cùng, công lý đã được thực thi khi Thẩm phán Ata Rabbani tuyên phạt Zahir Jaffer nhận mức án tử hình theo Điều 302 của Bộ luật Hình sự Pakistan”.

Tuy nhiên, tòa đã tuyên trắng án cho cha mẹ của Zahir Jaffer, trong khi tuyên phạt hai người giúp việc Iftikhar và Jameel mỗi người 10 năm tù với vai trò đồng phạm.

Tòa án cũng yêu cầu Zahir phải trả 500.000 Rupee Pakistan để bồi thường cho người thừa kế hợp pháp của nạn nhân.

Sau phiên tòa hôm 24/2 cha của nạn nhân Noor Mukadam nói với truyền thông: “Phán quyết của tòa đối với Zahir Jaffer là một chiến thắng của công lý và sự công bằng ở Pakistan”.

Hàng trăm phụ nữ bị giết ở Pakistan hàng năm và hàng ngàn người khác là nạn nhân của bạo lực và tấn công tình dục nhưng rất ít trường hợp được truyền thông chú ý và chỉ một phần nhỏ thủ phạm bị trừng phạt..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email