Đại học Houston được tặng 50 triệu Mỹ-kim từ một người ẩn danh

Trường Đại học Houston, đại học lớn nhất trong thành phố, đã vừa nhận được một món hiến tặng to lớn là 50 triệu Mỹ-kim, và đi kèm theo nó là một thử thách cũng to lớn không kém.
Trong phiên họp của hội đồng quản trị vào ngày thứ Năm tuần qua, các viên chức của đại học đã cho biết một vị hảo tâm ẩn danh đã hiến tặng số tiền 50 triệu Mỹ-kim, được coi là món tặng dữ to lớn nhất cho trường từ trước tới nay. Số tiền này sẽ được dùng để tài trợ cho nhiều dự án như mở thêm nhiều chức vụ giáo sư mới, tuyển dụng thêm nhiều giảng sư tài giỏi và thiết lập thêm 4 phân khoa để nghiên cứu về nhiều đề tài như năng lượng, hạ tầng cơ sở, y học và dấn thân trên toàn cầu.
Số tiền này góp phần tích cực thêm vào chiến dịch gây quỹ quyên góp của Đại học Houston mang tên là “Here, We Go”, cho đến nay đã vượt qua chỉ tiêu lúc ban đầu là 1 tỷ Mỹ-kim trước thời hạn là tháng 8 năm 2020. Tuy nhiên, món tặng dữ này cũng đi kèm theo một điều kiện: đó là trường Đại học Houston phải tự quyên góp thêm số tiền tương đương là 50 triệu Mỹ-kim từ nhiều vị hảo tâm khác.
Trong phiên họp vừa qua, Viện trưởng Renu Khator cho rằng Đại học Houston sẵn sàng và vui mừng chấp nhận thử thách này, và bà coi món quà của vị hảo tâm ẩn danh này như là một động lực to lớn để khuyến khích mọi người cùng tham gia vào.
Nhà tỷ phú Tilman Fertitta, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hệ thống Đại học Houston và cũng là chủ nhân đội bóng rổ chuyên nghiệp Houston Rockets, nói rằng ông ta có tiếp xúc với vị hảo tâm ẩn danh này, vốn là tổng giám đốc của một đại công ty và cũng là một người thường xuyên hiến tặng nhiều món tiền cho các mục đích từ thiện từ nhiều năm qua.
Ngoài phần tặng dữ từ vị hảo tâm ẩn danh và những món tiền gây quỹ sắp đến, trường đại học Houston cũng vẫn tiếp tục vận động với chính quyền tiểu bang để được cấp phát thêm ngân quỹ xuyên qua những chương trình tài trợ bởi chính quyền Texas và văn phòng thống đốc tiểu bang.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email