Đại học Texas A&M nghiên cứu dụng cụ đo hơi thở phát giác Covid-19 trong vài giây

Các chuyên gia thuộc Viện nghiên cứu Secure America Institute thuộc Đại học Texas A&M đang thử nghiệm một loại dụng cụ mới để đo hơi thở nhằm phát hiện xem có dấu hiệu lây nhiễm Covid-19 hay không chỉ trong vòng vài giây đồng hồ.

Đây là một cuộc nghiên cứu được phối hợp với công ty Worlds Inc. và Bộ Không Quân Hoa Kỳ, và nếu như thành công với sự chấp thuận của cơ quan FDA để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, có thể trở thành một phương cách hữu hiệu để giúp đem lại sự bình thường và an tâm của mọi người trong đời sống thường ngày.

Theo lời của ông Rob Gorham là giám đốc của Viện nghiên cứu Secure America Institute, mục đích chính của loại máy mới này là nhanh chóng xác định xem một cư dân có bị nhiễm Covid-19 hay không. Và các loại máy này sẽ được thiết lập trong những quầy lưu động với cách thử nghiệm rất nhanh chóng và an toàn.

Khi đến xét nghiệm, mỗi người chỉ cần thở vào trong máy, có thể qua một ống hút và không cần phải tiếp xúc với ai. Máy này sẽ dùng hệ thống trí tuệ nhân tạo để phân tích xem trong hơi thở của người mới phát ra có dấu hiệu của coronavirus hay không. Kết quả sẽ được tự động gửi đến điện thoại di động của người được xét nghiệm chỉ trong vòng vài giây. Những ống đồng trong máy sẽ tự làm nóng lên sau mỗi lần sử dụng để tẩy trùng và đem lại an toàn cho người sử dụng kế tiếp.

Nếu điều này được hiện thực, những máy này sẽ có công dụng to lớn cho những buổi sinh hoạt tập họp đông người như những trận thể thao hoặc những buổi hoà nhạc công cộng. Trong giai đoạn đầu, nó sẽ được đem ra áp dụng cho các sinh viên tại khuôn viên đại học Texas A&M, đi cùng với loại thử nghiệm PCR truyền thống với những que bông gòn lấy dung dịch trong mũi để kiểm tra mức độ an toàn chính xác.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email