Đại học TSU thú nhận có 4,000 sinh viên được thu nhận dù không đủ tiêu chuẩn

Trường đại học Texas Southern University đã thú nhận sai lầm trong việc cho thu nhận hơn 4,000 sinh viên trong thời gian 3 năm qua dù họ không đủ tiêu chuẩn để vào đại học. Lời thú nhận được đưa ra trong một bản báo cáo dài 5 trang liệt kê đầy đủ kết quả cuộc điều tra được thực hiện bởi tổ chức Berkeley Research Group để duyệt xét về những thủ tục thu nhận và cấp phát học bổng cho sinh viên trong thời gian qua.
Việc này diễn ra giữa lúc trường đại học TSU, gồm phần lớn là sinh viên Mỹ đen, đang có nhiều vụ tai tiếng trong đó có vụ điều tra về nhiều sinh viên được thu nhận trái phép vào Phân Khoa Luật, việc ông cựu viện trưởng Austin Lane bị cách chức. Hội đồng quản trị của viện đại học đã quyết định thuê mướn tổ chức Berkeley để tiến hành cuộc duyệt xét sau khi có một nhân viên tại đại học đã nộp một đơn khiếu nại nặc danh lên Hội đồng Duyệt Xét Đại học của Texas vào năm 2018, để cáo buộc rằng đại học đã tìm cách nâng cao số lượng sinh viên bằng cách khuyến khích các nhân viên thu nhận tất cả các sinh viên ghi tên mà không cần xét đến trình độ.
Trong 3 năm 2017, 2018 và 2019, Đại học TSU đã cho thu nhận khoảng tổng cộng 8,273 sinh viên nhưng trong đó có 4,141 người không đủ tiêu chuẩn học lực. Muốn vào đại học, sinh viên phải có điểm trung bình GPA từ 2.5 trở lên, và điểm thi kiểm tra học lực SAT từ 820 (trước tháng 3/2016) hoặc 900 (sau đó) trở lên hoặc điểm ACT trên 17.
Trong số các sinh viên không đủ tiêu chuẩn này, cũng có hơn 900 người đã nhận được tiền học bổng tổng cộng lên đến 2 triệu Mỹ-kim dù rằng họ cũng không đủ tiêu chuẩn để nhận được trợ cấp tài chính. Cuộc duyệt xét cho thấy những sinh viên không đủ tiêu chuẩn đều không đạt được thành tích tốt so với những sinh viên khác, và cũng thường xuyên không tiếp tục ở lại trường để học cho hết niên khoá.
Cuộc duyệt xét đưa ra một số những đề nghị, trong đó có việc thiết lập một công thức tự động phối hợp các yếu tố để xác định việc thu nhận, tổ chức lại chương trình cấp phát học bổng, cũng như đệ trình một bản báo cáo hàng năm lên hội đồng quản trị và phân tích về tỉ lệ thành công của các sinh viên.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email