Đài Loan cảm ơn TT Trump đã hỗ trợ 4 năm qua

Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan Joseph Wu

Theo Taiwan News, Bộ Ngoại giao Đài Loan chúc mừng chiến thắng của ông Joe Biden, đồng thời cảm ơn Tổng thống Donald Trump đã ủng hộ Đài Loan trong 4 năm qua.

Hôm 8/11, Bộ trưởng Ngoại giao Đài Loan Joseph Wu viết trên Twitter bày tỏ lòng cảm ơn về “sự ủng hộ và tình bạn trung thành của chính quyền Tổng thống Trump.” Ông Wu khẳng định rằng trong suốt 4 năm ông Trump với cương vị Tổng thống, Đài Loan đã trở nên “mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và có nhiều khả năng lựa chọn tương lai của chính mình hơn” và chỉ ra rằng đây sẽ là “di sản lâu dài” trong chính sách của Tổng thống Trump đối với hòn đảo này.

Hôm 9/11, tại quốc hội Đài Loan, một số nhà lập pháp bày tỏ lo ngại về sự thay đổi chính sách của Đài Loan dưới thời của chính quyền Biden, một số người mô tả rằng ông Biden “thân thiện với Trung Quốc”, những người khác chỉ ra rằng ông Biden phản đối dự luật tăng cường an ninh Đài Loan năm 1999, theo Reuters.

Ông Huang Shih-chieh, thuộc Đảng Dân Tiến cầm quyền, cho biết mối quan tâm chính của đảng này là liệu sự ủng hộ của Hoa Kỳ đối với Đài Loan có thay đổi hay không.

Ông Huang nói: “Lo lắng lớn nhất của chúng tôi là với nhiệm kỳ tổng thống của ông Biden, ông ấy có thể điều chỉnh chính sách của mình.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email