Đắk Lắk: Trồng cần sa trái phép tăng đột biến

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ký ban hành Chỉ thị về đẩy mạnh các giải pháp ngăn chặn tình trạng trồng cây có chứa chất ma túy do việc trồng cây cần sa trái phép trong địa bàn tỉnh đã gia tăng đột biến. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 27/5.

Tin cho cho hay, tình hình trồng cây cần sa tại tỉnh Đắk Lắk đã tăng mạnh trong thời gian gần đây. Tính từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng chức năng tỉnh này đã phát giác 40 vụ trồng cây cần sa trái phép, nhiều hơn 29 vụ, nghĩa là gấp gần 4 lần so với số vụ phát giác trong giai đoạn từ năm 2017 đến 2019. Số lượng cần sa tươi bị thu giữ kể từ năm 2020 đã lên tới hơn 12.000 cây.

Các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết: Việc trồng cây cần sa trái phép xảy ra chủ yếu tại các huyện Cư M’Gar, Ea H’Leo, Krông Búk, Krông Năng và thành phố Buôn Ma Thuột. Các đối tượng thường trồng cây cần sa xen với các loại cây trồng khác trong vườn, rẫy của gia đình, nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Phần lớn những người trồng cần sa khai nhận rằng họ trồng cần sa để phục vụ cho chăn nuôi. Thực tế, họ trồng cây cần sa với số lượng lớn, có tính chất chuyên nghiệp, hình thành đường dây khép kín, có vườn ươm cây giống trong nhà kín được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, máy điều hòa, quạt gió…

Xem thêm

Nhận báo giá qua email