Đám cháy ở bãi rác Kamloops đã được dập tắt

Theo sở cứu hỏa của thành phố, một đám cháy tại Bãi rác Mission Flats của thành phố  Kamloops đã được dập tắt hôm Chủ Nhật 28/2.

Ken Hartt, quyền đội trưởng trung đội Cứu hộ Cứu hỏa Kamloops (KFR), cho biết các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt ngọn lửa vào khoảng 6:45 sáng Chủ Nhật; tất cả các đội hiện đã rời khỏi hiện trường.

Các đội cấp cứu đã được gọi đến bãi chứa rác ngay trước 9 giờ sáng Thứ Bảy vì đám cháy một đống rác kim loại. Một cột khói đen cuồn cuộn bốc lên bao trùm các khu vực của Kamloops. Sở Cứu hỏa KFR phải yêu cầu những người trong khu vực ở trong nhà và tránh hít thở phải khói độc.

Ông Hartt cho biết tại thời điểm này, không còn phải lo về phẩm chất không khí: “Mọi thứ đã được dọn sạch, ngọn lửa đã hoàn toàn tắt theo những gì chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ theo dõi trong trường hợp nhân viên bãi rác nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào của khói”.

Theo ông Hartt, chưa có nguyên nhân chính thức được xác định, vì ban điều tra phòng cháy vẫn chưa đến hiện trường điều tra. Hartt cho biết các nhân viên cứu hỏa đã làm việc theo ca để dập đám cháy bãi rác trong gần 24 giờ. Ông nói rằng đó là một thử thách để giải quyết đám cháy vì không có nguồn cung cấp nước gần đó.

Nước đựng trong các bồn chứa có dung tích 3.000 gallon phải được chở đến nơi cháy để các đội cứu hỏa có thể dùng. Ông Hatt nói “Vì vậy, việc vận chuyển nước mất cả ngày dài và đêm dài.”

Trong một tweet, Thành phố Kamloops cho biết sau khi đóng cửa không cho công chúng vào, bãi rác Mission Flats đã mở cửa trở lại vào sáng Chủ nhật theo giờ hoạt động bình thường.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email