Dân B.C. ăn thức ăn gốc thực vật nhiều hơn dân chúng ở bất kỳ tỉnh bang khác

Một cuộc khảo sát online với 1,011 người tham gia trên 18 tuổi, được công ty Insights West thực hiện từ ngày 18 đến 23-7-2019 về thực phẩm và các khuynh hướng ăn uống ở Canada nhận thấy rằng có khoảng 25% cư dân B.C. đã thử dùng các bữa ăn theo chế độ thực vật so với 18% của trung bình quốc gia.

Theo ông Steve Mossop, chủ tịch Insights West, khuynh hướng gần đây giảm protein động vật trong bữa ăn của dân chúng Canada đang tiếp tục gia tăng. Theo kết quả của cuộc khảo sát nói trên công bố trong tuần trước, có một số lý do tại sao người ta đang giảm lượng protein động vật trong chế độ ăn uống của mình, trong đó có chi phí cao, những lo ngại về môi trường, và sự đối xử tàn ác đối với động vật.

Các phân tích cho thấy rằng có 17% cư dân B.C. cũng từng thử các chế độ ăn “khử độc” (detox diets) trong đó có cả một khoảng thời gian nhịn ăn (fasting). Ở các tỉnh bang khác, tỷ lệ này chỉ là 7%. Ngoài ra, có 9% dân B.C. từng thử chế độ ăn “pescatarian”, tức là chỉ tập ăn cá và hải sản thay cho thịt động vật, như một nguồn protein so với 5% trên toàn Canada. Có 11% cư dân B.C. từng thử chế độ ăn rau cải quả so với 6% ở các tỉnh bang khác.

Cần biết, hiện đang có một tỷ lệ đáng kể người Canada đã hoặc đang xem xét loại bỏ các thực phẩm từ bơ sữa khỏi chế độ ăn uống của mình – 11% đã làm như vậy rồi và 26% đang xem xét sẽ cắt giảm. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng nhận thấy đa số dân Canada (67%) hiện chẳng tuân thủ bất kỳ chế độ ăn nào cả, tức là ăn uống tùm lum.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email