Dân bất bình vì sai sót trong vụ hóa đơn tiền điện tăng cao

Báo trong nước ngày 23/6 loan tin Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa gửi văn bản hỏa tốc chỉ đạo các Tổng công ty Điện lực kiểm điểm và xử lý kỷ luật nghiêm giám đốc đơn vị và cá nhân liên quan việc ghi sai chỉ số công tơ khiến người dân nhận hóa đơn thanh toán sai lệch lên đến gần 90 triệu.

Theo đó, văn bản được EVN gửi ra sau khi hàng loạt bài báo cuối tuần qua đăng tải những thông tin về trường hợp ghi sai chỉ số công tơ điện tại Hải Dương, Quảng Bình, Quảng Ninh…

EVN cho biết một số sai sót về việc ghi chỉ số tiêu thụ điện trong thời gian qua là những sai sót cá nhân, hệ thống phần mềm quản lý chỉ số điện năng của EVN hoạt động bình thường, hiệu quả, góp phần giảm thiểu sự sai sót và can thiệp của con người.

Đồng thời tập đoàn điện lực này đang từng bước hiện đại hóa, đầu tư hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo việc theo dõi dữ liệu chỉ số tiêu thụ điện của khách hàng được thuận tiện.

Một khách hàng tại Quảng Bình đã bị ghi nhầm chỉ số điện gấp 33 lần, khiến hóa đơn lên đến 58 triệu đồng. Nguyên nhân được nói do nhân viên phía Điện lực Quảng Bình có sai sót trong việc ghi chỉ số sau khi thay công tơ điện.

Tại Quảng Ninh, EVN Vân Đồn đã phải xin lỗi một gia đình 3 người vì để xảy ra sai sót khi hóa đơn tiền điện gia đình này lên tới 90 triệu, gấp gần 27.000 lần số tiền điện mà gia đình này phải trả.

Giá điện tại Việt Nam hiện nay được xây dựng bậc thang lũy tiến 6 bậc, càng dùng nhiều càng đắt, trái ngược với kinh tế thị trường hiện nay nên nhiều người không đồng tình và đề nghị chỉ nên có một mức giá chung.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email