Dân biểu Anh từ chức vì say xỉn, sờ soạng đàn ông

Dân biểu đảng Bảo thủ Christopher Pincher từ chức sau cáo buộc tấn công tình dục khi say xỉn  và sờ soạng đàn ông trong một quán rượu.

Theo Reuters, ông Pincher, người có vai trò liên quan đến việc thi hành kỷ luật của Đảng Bảo thủ, đã từ chức sau khi cho biết ông uống quá nhiều, gây khó chịu cho mọi người và tự cảm thấy xấu hổ.

Truyền thông Anh cho biết ông Pincher đã tấn công tình dục hai người đàn ông trước mặt những người khác tại một quán rượu ở trung tâm London, khiến Đảng Bảo thủ bị khiếu nại.

Trong thư từ chức, ông Pincher cho biết nghỉ việc là “quyết định đúng đắn trong tình huống này”. Ông nói: “Tôi nợ các bạn và những người mà tôi đã gây khó chịu”.

Phát ngôn nhân của thủ tướng Anh cho biết Thủ tướng Boris Johnson không hay biết về bất cứ cáo buộc cụ thể nào liên quan đến ông Pincher, trước khi bổ nhiệm ông giữ vai trò trong chính phủ vào tháng 2 vừa qua.

Năm 2017, ông Pincher thoát khỏi vụ khiếu nại trong nội bộ đảng cầm quyền sau khi có các báo cáo về việc ông có những “đụng chạm” nhạy cảm với một cựu vận động viên chèo thuyền Olympic và là một ứng cử viên tiềm năng của Đảng Bảo thủ.

Tuần trước, Đảng Bảo thủ đã mất hai ghế Quốc hội trong các cuộc bỏ phiếu do hai dân biểu của đảng từ chức vì các bê bối riêng lẻ liên quan đến hành vi tình dục sai trái.

Một thành viên khác của Đảng Bảo thủ cũng đã bị bắt vì tình nghi cưỡng hiếp và các tội danh khác liên quan đến tình dục.

Ông Johnson đã chịu áp lực từ chính các dân biểu trong Đảng Bảo thủ cũng như đảng đối lập để đưa ra quyết định đình chỉ ông Pincher.

Hai nữ dân biểu Đảng Bảo thủ là bà Caroline Nokes và bà Karen Bradley cho biết: “Bất cứ ai bị điều tra như thế cũng không nên được phép ngồi ở Quốc hội với tư cách một dân biểu Đảng Bảo thủ”. 

Nhận báo giá qua email