Dân biểu Bee Nguyễn thắng cuộc bầu cử chọn ứng viên đảng Dân Chủ cho chức bộ trưởng nội vụ tiểu bang Georgia.

Atlanta: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 22 tháng 6, dân biễu Bee Nguyễn của tiễu bang Georgia vừa thắng trong cuộc tranh chức ứng cử viên đại diện cho đảng Dân Chủ, trong cuộc bầu cử chức bộ trưởng nội vụ ( secretary of state) cho tiểu bang Georgia.
Dân biểu Nguyễn sẽ tranh chức với ông Brad Raffensperger của đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu cử lại chức vụ bộ trưởng nội vụ cho tiểu bang Georgia vào tháng 11 sắp tới.
.
Dân Biểu Bee Nguyễn, 40 tuổi, hiện cũng đang điều hành một tổ chức bất vụ lợi, sẽ đối đầu với ông Raffensperger.
Hôm 3 Tháng Giêng, 2021, hai tháng sau khi bị thua ứng cử viên Joe Biden 11,799 phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống 2020 tại Georgia, ông Trump, lúc đó vẫn còn là tổng thống, áp lực ông Raffensperger “tìm” 11,800 phiếu để ông thắng ông Biden, nhưng vị bộ trưởng từ chối.
Trong buổi điều trần tại Ủy Ban 6 Tháng Giêng hôm 21 Tháng Sáu, ông Raffensperger nói với ủy ban rằng: “Chẳng có phiếu nào để kiếm thêm.”
trong cuộc phỏng vấn với báo New York Times, cô Bee cho rằng ông Raffensperger đáng được tuyên dương vì dám đứng lên chống lại cựu Tổng Thống Trump và bác bỏ lời tuyên bố sai trái của ông Trump rằng cuộc bầu cử tổng thống 2020 bị gian lận. Cũng thời gian qua, cô Bee lại giúp lãnh đạo phong trào đấu tranh chống những dự luật được phía Cộng Hòa hậu thuẫn, trong đó giới hạn quyền bỏ phiếu ở Georgia.
Dân Biểu Bee Nguyễn là dân cử gốc Việt đầu tiên ở Quốc Hội Georgia, sau khi cô thắng cuộc bầu cử đặc biệt vào Tháng Mười Hai, 2017, đại diện Địa Hạt 89.
Cô Bee nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Việt, từng là chánh văn phòng cho ông Sam Park, dân biểu tiểu bang Georgia.
Cô tốt nghiệp cao học hành chánh công quyền, chuyên về tài chánh và quản trị, đại học Georgia State University năm 2012.