Dân biểu Hungary dự ‘tiệc sex’, tuột ống nước tránh cảnh sát

Một nhà lập pháp của Hungary đã từ chức sau khi thừa nhận vi phạm lệnh phong tỏa ở Bỉ để dự sự kiện được truyền thông quốc gia gọi là “bữa tiệc sex”.

Jozsef Szajer, dân biểu đảng Fidesz cầm quyền của Hungary và là một thành viên cao cấp của Nghị viện châu Âu, thừa nhận trong một thông cáo hôm 1/12 rằng ông đã có mặt tại “bữa tiệc riêng tư” diễn ra ở Brussels, Bỉ cuối tuần trước, trong khi truyền thông quốc gia Hungary mô tả đây là “tiệc sex đồng tính”.

Theo Sarah Durant, phát ngôn viên phòng công tố Brussels, cảnh sát đã được yêu cầu tới kiểm soát căn phòng nằm trên quán bar tại trung tâm thành phố lúc 21:30 ngày 27/11, sau khi hàng xóm phàn nàn về những tiếng ồn và vi phạm quy định phòng dịch Covid-19.

Cảnh sát phát giác hơn 20 người dự tiệc, trong đó có hai người 43 và 33 tuổi tự nhận là các nhà ngoại giao được miễn truy cứu trách nhiệm.

Trong khi cảnh sát đang kiểm soát, người qua đường thông báo đã nhìn thấy một người đàn ông trèo ống nước trốn ra ngoài. Khi cảnh sát chặn người này lại, họ thấy tay ông ta đầy máu, có thể bị thương khi chạy trốn.

Văn phòng công tố thông báo dân biểu Hungary 59 tuổi đang bị điều tra vì sở hữu ma túy. Tuy nhiên, các thủ tục tố tụng hình sự chỉ có thể được xúc tiến sau khi cơ quan có thẩm quyền loại bỏ quyền miễn trừ của ông.

Ông Szajer phủ nhận dùng ma túy và cho hay rất hối hận vì đã vi phạm lệnh cấm. Trong một thông báo từ chức S.J cho biết: “Tôi đã đề nghị cảnh sát xét nghiệm ma túy nhanh nhưng họ không làm. Theo cảnh sát, họ tìm thấy một viên thuốc lắc, nhưng nó không phải của tôi, tôi không biết ai đã làm và nó được đặt vào ba lô như thế nào”.

Szajer là một thành viên sáng lập đảng cầm quyền Fidesz của Hungary, do Thủ tướng Viktor Orban lãnh đạo. Ông là trưởng đoàn dân biểu của đảng Fidesz tại Nghị viện châu Âu và là thành viên ủy ban đối ngoại của cơ quan nghị viện này.

Theo Fox News, khi trả lời phỏng vấn hãng tin địa phương Onet ngày 2/12, David Manzheley cho biết anh ta đã tổ chức các bữa tiệc thác loạn cho những người đồng tính nam khoảng 2 năm trở lại đây, và thường có hàng trăm người tham dự. Manzheley nói: “Nhiều chính trị gia từ nhiều quốc gia trên thế giới đã tham dự vào các sự kiện của tôi. Họ đều đã lập gia đình và yêu cầu giữ bí mật về việc tham gia các bữa tiệc thác loạn này”.

Manzheley cho biết, tham gia các bữa tiệc này có các chính trị gia Ba Lan, Ukraine, Pháp, Đức, Hòa Lan, Luxembourg, Thụy Điển, Tây Ban Nha, đặc biệt nhiều chính trị gia Ba Lan và Hungary được coi là “khách quen”.

Phát ngôn viên chính phủ Hungary nói ‘vụ Szajer’ là một phần trong âm mưu chống lại họ, khẳng định một điệp vụ bí mật đã được thực hiện để trả đũa Hungary sau khi nước này dọa phủ quyết một số sáng kiến của Ủy ban châu Âu (EC).

Xem thêm

Nhận báo giá qua email