Dân biểu Pete Olson chính thức ủng hộ ứng cử viên Pierce Bush trong kỳ bầu cử sơ bộ

Pierce Bush

Một trong những cuộc bầu cử dân biểu liên bang được chú ý nhiều nhất tại địa phương kỳ này sẽ diễn ra tại đơn vị 22 bao gồm thành phố Sugar Land ở Fort Bend County cộng với vài vùng đất thuộc các tỉnh hạt Brazoria và Harris, do bởi dân biểu đương nhiệm Pete Olson thuộc phe Cộng Hoà đã quyết định không ra tái tranh cử. Đây là một đơn vị từ lâu được xem là thành trì của phe bảo thủ nhưng giờ đây đang chuyển hướng với làn sóng định cư của nhiều khối sắc dân đa dạng nhất. Vì thế nên trong kỳ bầu cử vào năm 2018, ông Olson chỉ hơn đối thủ Sri Kulkarni của phe Dân Chủ chỉ có khoảng 5%.
Sau khi ông Olson rút lui, đã có 15 ứng viên phe Cộng Hoà nhập cuộc, trong khi phe Dân Chủ sẽ có 4 người ra dự tranh trong kỳ bầu cử sơ bộ vào ngày Super Tuesday 3/3 sắp tới để lựa chọn 2 ứng viên đại diện cho 2 đảng.
Về phía đảng Cộng Hoà có rất nhiều những nhân vật tên tuổi nhập cuộc như dân biểu tiểu bang Matt Hinton, cựu tỉnh trưởng Greg Hill của Brazoria County, cựu Cảnh Sát Trưởng Troy Nehls của Fort Bend County, nữ triệu phú Kathaleen Wall là người đã từng chi ra hơn 6 triệu Mỹ-kim để ứng cử vào năm 2018.
Tuy nhiên, ông Olson lại quyết định ủng hộ cho ứng viên Pierce Bush là cháu nội của TT Bush Bố, hiện đang là một viên chức của một cơ quan từ thiện, lần đầu tiên dự tranh cuộc bầu cử. Ngoài sự ủng hộ này, ông Pierce Bush cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều nhân vật bảo thủ khác như cựu dân biểu tiểu bang John Zerwas, cựu dân biểu liên bang Ted Poe.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email