Dân Canada “tức giận” và “thất vọng” với những người không tiêm chủng

Với làn sóng đại dịch đang quét qua đất nước, Thủ tướng Justin Trudeau nói rằng người dân Canada ngày càng tức giận và thất vọng hơn với những người vẫn từ chối tiêm chủng.

Ông Trudeau nói rằng trong khi hầu hết người dân Canada đã đi tiêm chủng – đưa Canada gần đầu danh sách các quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất – thì việc không tiêm chủng vẫn là một vấn đề.

Ông nói: “Không chỉ có chính phủ và các nhân viên y tế thất vọng vì có những người Canada vẫn tiếp tục lựa chọn không tiêm chủng. Mà cả những người dân Canada nữa”.

Ông nói: “Khi mọi người thấy việc điều trị ung thư và giải phẫu bị đình trệ vì giường bệnh chật ních những người không tiêm chủng, họ rất thất vọng. Khi mọi người thấy rằng mình bị phong tỏa hoặc bị hạn chế vì nguy cơ gây ra bởi những người không được tiêm chủng, mọi người sẽ tức giận”.

Thủ tướng kêu gọi: “Nhân viên y tế tuyến đầu sẽ vô cùng vui mừng khi có thể tiêm cho bạn liều vaccine đầu tiên, ngay cả hôm nay đã là tháng giêng 2022. Bởi vì họ muốn tiêm vaccine cho bạn hơn là đặt nội khí quản cho bạn trong khu chăm sóc trầm trọng của bệnh viện”.

Ông Trudeau đưa ra bình luận sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng những người chưa tiêm chủng là “vô trách nhiệm” và ông có kế hoạch làm cho cuộc sống của họ phức tạp đến mức họ cảm thấy phải đi tiêm.

Nguyên Minh

(Theo CBC)

Nhận báo giá qua email