Dân Hà Nội biểu tình chống Trung cộng

Lực lượng công an VN xuất hiện và yêu cầu nhóm 10 nhà hoạt động thuộc nhóm NO-U biểu tình trước Đại sứ Quán Trung Quốc ở Hà Nội hôm 6 tháng 8 để phản đối việc Bắc Kinh tiến hành hoạt động thăm dò trên vùng biển chủ quyền Việt Nam.
Tin từ trong nước cũng như của hãng Reuters loan đi thì vào giờ gần trưa ngày 6/8/2019, một số người dân bao gồm các nhà hoạt động dân sự tiến hành căng băng rôn, hô khẩu hiệu chống Bắc Kinh ngay trước Tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội.
Băng rôn có nội dung cụ thể “Yêu cầu chính phủ Việt Nam nộp đơn kiện Trung Quốc lên tòa quốc tế”. Ngoài ra những người tham gia biểu tình hô vang các khẩu hiệu: “Hoàng Sa, Việt Nam! Trường Sa, Việt Nam! Đả đảo Trung Quốc xâm lược Bãi Tư Chính!”…
Chị Hoàng Thị Hồng Thái cho biết:
“Các anh chị rất bức xúc trước việc Trung Quốc đang gây hấn ở Biển Đông và họ cũng rất bức xúc việc chính phủ Việt Nam không có thái độ dứt khoát về điều đó. Thành ra có những anh chị như Thảo Teresa, anh Hưng, anh Lê Hoàng, Phương và mấy người nữa đến. Mục đích của cuộc biểu tình bất ngờ hôm nay là muốn chính phủ Việt Nam kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế về điều đó.”

Xem thêm

Nhận báo giá qua email