Đan Mạch hủy bỏ tất cả những ngăn cấm đại dịch

Copenhagen: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 10 tháng 9, chính quyền xứ Đan Mạch đã hủy bỏ tất cả những ngăn cấm đại dịch, và là quốc gia Âu Châu đầu tiên cho bình thường hóa lại cuộc sống của cư dân.
Một lý do khiến chính quyền xứ Đan Mạch lạc quan về việc cho mở cửa lại hoàn toàn là vì số người chủng ngừa covid ở xứ này cao nhất: trên 80 phần trăm cư dân của xứ Đan Mạch trên 12 tuổi, đã được chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi thuốc, so với 77.5 phần trăm cư dân Canada.
Vào 12 giờ đêm ngày thứ sáu 10 tháng 9, chính quyền Đan Mạch sẽ không còn xem con vi rút corona là một thứ “bệnh trầm trọng”, có thể sẽ như là dịch cúm hàng năm.
Cư dân của xứ Đan Mạch sẽ không cần phải xuất trình thông hành chủng ngừa khi vào những nhà hàng, phòng tập thể dục, những nơi công cộng nữa.
Những ngăn cấm khác cũng được hủy bỏ như việc đeo khẩu trang, phải giữ khoảng cách xã hội…
Tuy nhiên việc đeo khẩu trang ở Đan Mạch vẫn được duy trì khi người ta đến phi trường, đến các cơ sở y tế. Việc duy trì khoảng cách xã hội vẫn duy trì cho những người không phải là cư dân Đan Mạch và ở biên giới.
Chính quyền xứ Thụy Điễn, xứ láng giềng của Đan Mạch cũng loan báo là đến ngày 29 tháng 9 này, chính quyền xứ Thụy Điển sẽ hủy bỏ tất cả những ngăn cấm đại dịch.
Các quốc gia Âu Châu đang trên đường cho cư dân trở lại cuộc sống bình thường trong những tháng sắp tới.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email