Dân Montréal bỏ phí hàng tấn quần áo cũ ra bãi rác

Theo một nhóm các tổ chức bất vụ lợi, dân Montréal ném đi gần 60.000 tấn quần áo mỗi năm – và điều đó thật tệ hại cho môi trường.
Họ đang đề nghị hợp tác với Thành phố Montréal để giúp thành phố đạt được mục tiêu “không rác thải” vào năm 2030.
Philippe Seibes, tổng giám đốc của Le Support nhấn mạnh: “90% những thứ bị vứt đi có thể được tái sử dụng”. Le Support chuyên bán lại quần áo đã sử dụng để giúp đỡ những người bị thiểu năng trí tuệ.
Ông nói: “Tất cả sẽ được cho lại cộng đồng; 100 phần trăm lợi nhuận quay trở lại cộng đồng”.
Ông lưu ý rằng nhiều người nhận thức được sự nguy hiểm của chất thải thực phẩm và tầm quan trọng của việc tái chế, nhưng nói đến chất thải quần áo là một vấn đề khác.
Seibes nói: “Chúng tôi rất hy vọng rằng chính quyền Plante sẽ xem xét điều này theo chiều hướng tốt và chúng ta sẽ có thể làm việc cùng nhau để chuyển đổi nhiều chất thải nhất có thể từ các bãi rác”.
Ông nói thêm rằng thành phố cần nới lỏng các quy định về nơi có thể đặt các trung tâm quyên góp và các thùng quyên góp quần áo bên đường.
Một luật bổ túc của thành phố năm 2013 đã buộc Le Support phải giảm số lượng thùng từ 460 xuống còn dưới 200.
Seibes nói: “Để mọi người quyên góp quần áo, bạn phải tạo dễ dàng cho họ. Hiện tại, không có đủ thùng quyên góp hoặc trung tâm quyên góp trong vùng đại đô thị Montréal”.
Phát ngôn nhân của thị trưởng cho biết bà sẽ không bình luận cho đến sau các cuộc tham khảo ý kiến ​​về cách đạt được “chất thải bằng không” kết thúc vào ngày 22 tháng 1.
LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email