Dân Montréal sẽ có sân trượt băng ngoài trời vào năm tới

Thị trưởng Montréal Valérie Plante tuần qua loan báo, cư dân Montréal sẽ có thể trượt băng tại khu “Quartier des Spectacles” giữa trung tâm thành phố vào mùa đông tới.
Bà Plante cũng tiết lộ khu trượt băng công cộng mới sẽ mang tên “Esplanade Tranquille”, nằm trên lô đất trống ở góc đường Clark và Saint-Catherine.
Esplanade Tranquille sẽ là nơi nghỉ ngơi vui chơi với cây cối và ghế dài trong những tháng ấm áp, và sẽ biến thành một sân trượt băng lớn vào mùa đông.
Bà thị trưởng cho biết: “Đó thực sự là cách để bảo đảm rằng khu Quartier des Spectacles xinh đẹp này thực sự sống động trong suốt cả bốn mùa”.
Thành phố cho biết, dự án trị giá 74 triệu đô-la sẽ được khánh thành vào mùa hè năm 2020. Sân trượt băng được dự trù mở cửa vào mùa đông sau.
Khu công gian công cộng này được đặt theo tên của nhà văn và tiệm sách ở Montréal – Henri Tranquille. Tiệm sách của ông mở cửa từ năm 1937 đến 1975, nổi tiếng trong giới văn nghệ sĩ thời bấy giờ.
Tranquille, người được nhớ đến vì ảnh hưởng của ông trong thế giới văn học Québec, đã truyền cảm hứng cho nhiều nhà văn như Anne Hébert, Claude Gauvreau và Yves Beauchemin.
LT (Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email