Dân Montréal tham gia thử nghiệm giai đoạn 2 vaccine của Medicago

Hàng chục người dân Montréal đã tình nguyện tham gia dự án và đã đến trình diện tại Trung tâm Nghiên cứu vaccine MUHC ở West Island vào hôm thứ Hai 14/12.

Theo Tiến sĩ Michael Libman, giám đốc Trung tâm, những người tham gia đầu tiên được lên kế hoạch nhận các liều vaccine thử nghiệm, được phát triển bởi công ty Medicago có trụ sở tại Quebec City.

Khoảng 50 người đang xắn tay áo tham gia đợt thử nghiệm Giai đoạn 2 của Medicago, bắt đầu khoảng một tháng sau khi công ty công bố kết quả của Giai đoạn 1.

Vào giữa tháng 11, công ty cho biết dữ liệu Giai đoạn 1 cho thấy hai liều vaccine đã thúc đẩy đáp ứng kháng thể đáng kể ở 100% đối tượng thử nghiệm.

Ông Libman, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, cho biết Giai đoạn 2 sẽ liên quan đến “một số nhỏ chủ yếu là những người trẻ tuổi và khỏe mạnh và đó là một phần của việc kiểm tra an toàn”.

Tất cả những người Montréal tham gia đều là tình nguyện viên và họ không khó tìm, vì trung tâm vaccine đã hoạt động ở West Island hơn hai thập kỷ.

Libman giải thích: “Có một cộng đồng ở đó biết chúng tôi nghiên cứu vaccine và khá nhiều người trong số họ đã gọi điện hỏi, này, các bạn có đang nghiên cứu vaccine Covid không?”.

Libman cho biết, mọi người đều được sàng lọc trước khi được chấp nhận tham gia nghiên cứu để bảo đảm họ không mắc bất kỳ bệnh nào từ trước.

Một nhóm lớn hơn bao gồm nhiều thành phần (tuổi tác, tình trạng sức khỏe, v.v.) sẽ được tuyển chọn cho thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 3.

Nếu được chấp thuận, sản phẩm cây nhà lá vườn Medicago sẽ là một trong số ít vaccine được sản xuất tại Canada, sử dụng công nghệ cho phép sản xuất nhanh chóng và không đi kèm các đòi hỏi về vận chuyển và bảo quản phức tạp.

LT (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email