Người dân Montreal từ 65 tuổi trở lên hiện có thể lấy hẹn để được chích mũi vaccine thứ nhất nhưng vào những giờ đầu tiên nhiều người đã gặp khó khăn do website ghi tên lấy hẹn bị trục trặc một thời gian vào sáng 12/3.
Éric Forest, phát ngôn nhân của sở y tế công cộng của thành phố, nói với Global News rằng hệ thống này đã ngừng hoạt động vào buổi sáng, nhưng các nhà chức trách đã nỗ lực để đưa nó hoạt động trở lại.
Ông cho biết sẽ còn thời gian từ nay đến tháng 4 cho những người Montréal muốn lấy hẹn chích ngừa Covid-19.
Đến chiều 12/3, Bộ Y tế của tỉnh bang đã ra thông báo trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết nền tảng trực tuyến vẫn đang gặp khó khăn kỹ thuật.
Kể từ tuần qua, bất kỳ người cao tuổi nào từ 70 tuổi trở lên ở Québec đều có thể lấy hẹn tiêm vaccine chống Covid-19. Tuy nhiên riêng Montréal, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, là khu vực đầu tiên hạ độ tuổi xuống 65.
Tỉnh bang đã tăng cường nỗ lực tiêm vaccine trong tuần trước, và đã tiêm hơn 30.000 mũi/ngày vào thứ Sáu 12/3 và thứ Bảy 13/3.
Hôm 14/3, Bộ trưởng Y tế Chritian Dubé đã khoe trên Twitter rằng Québec đã dẫn đầu trên toàn Canada về chích ngừa, do quyết định sớm trong việc trì hoãn tiêm liều thứ hai.
Ông viết trên Twitter: “Sự can đảm… để trì hoãn liều vaccine thứ 2 đã cứu sống rất nhiều người”. Đồng thời ông cũng ca ngợi giám đốc y tế công cộng, Tiến sĩ Horacio Arruda.
Tính đến Chủ nhật 14/3, tỉnh bang đã tiêm 715.581 liều và 8,4% dân số đã được tiêm chủng. Chỉ một nhóm nhỏ cư dân trong các trung tâm chăm sóc dài hạn đã được tiêm liều thứ hai.
Nguyên Minh
(Theo GlobalNews)