Dân muốn thêm nhà rẻ tiền trong dự án khu mua sắm Royalmount

Nhiều người Montreal phản đối dự án khu mua sắm Royalmount đã họp hôm 24/8 để nêu ra những ý tưởng mà họ nói có thể làm cho dự án thích nghi hơn với khu vực.

Trong số các đề nghị cho dự án là có thêm không gian xanh, nhà ở giá cả phải chăng và các phương tiện chuyên chở công cộng.

Kể từ khi được loan báo lần đầu tiên vào năm 2015, dự án khu mua sắm Royalmount đã vấp phải sự phản đối của các nhóm cộng đồng và chính Thành phố Montreal về các vấn đề như lưu thông gia tăng trong khu vực và ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Hồi tháng Năm, một nhóm làm việc đã đề nghị 13 khuyến cáo nhằm giúp giảm bớt các vấn đề lưu thông. Nhà phát triển Carbonleo đã thực hiện các cuộc khảo sát và kết quả cho thấy khu phức hợp trung tâm thương mại này sẽ gây chậm trễ giao thông lên tới 30 phút, nhưng ban quản lý cho biết họ sẵn sàng thay đổi.

Trong số những thay đổi đã được loan báo là xây thêm 6.000 căn nhà, thêm bãi đậu xe ngầm và một cây cầu đi bộ nối liền khu này với trạm métro de la Savane.

Alix Ruhlmann thuộc nhóm công dân Collectif Notre 15/40 cho biết họ hy vọng rằng Carbonleo sẽ thực hiện các thay đổi tiếp theo trong kế hoạch của họ.

Bà nói: “Chúng tôi biết Carbonleo đã cảm thấy áp lực và đã cố gắng thay đổi dự án. Chúng tôi không thể thực sự nhìn thấy dự án mới nhưng chúng tôi đang thấy rằng chúng tôi có thể gây tác động đến những gì họ đề nghị”.

Carbonleo dự trù sẽ tiết lộ kế hoạch cập nhật về Royalmount vào mùa thu sau khi các cuộc tham khảo ý kiến công chúng kết thúc trong vài tuần tới. Giai đoạn đầu tiên của dự án được hi vọng hoàn thành vào năm 2022.

LCC (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email