Dân Mỹ sẽ được chủng ngừa COVID-19 hàng năm

Theo những tin tức loan báo hôm 6/9, những người Mỹ tuổi từ 12 trở lên, có quyền ghi danh xin chủng ngừa COVID-19 gọi là mũi “cập nhật”.

Và từ những năm sắp tới, những người Mỹ có thể sẽ cần chủng ngừa COVID-19 hàng năm, như là chủng ngừa cúm.

Theo bác sĩ Ashish Jha, trưởng nhóm đặc trách về đại dịch COVID-19 ở tòa Bạch Ốc, thì tuần lễ này đánh dấu sự kiện quan trọng của cuộc chiến chống virút. Nó đánh dấu việc chủng ngừa COVID-19 là một chuyện thường xuyên trong cuộc sống, khi bắt đầu mùa thu và mùa đông sắp đến.

Trong khi bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện bệnh truyền nhiễm và dị ứng quốc gia nói là ông tiên đoán là mùa thu sắp đến sẽ là mùa chùng ngừa COVID-19 hàng năm, và những người có hệ thống miễn nhiễm yếu thì sẽ phải chủng ngừa COVID-19 nhiều lần hơn.

Bác sĩ Fauci cũng nói là việc chủng ngừa COVID-19 sẽ như là việc chích ngừa cúm, sẽ diễn ra hàng năm.

Các công ty dược phẩm như công ty Moderna đã cho biết là họ đang chế tạo một loại thuốc chủng ngừa cho cả hai loại vi rút mang bệnh cúm và COVID-19.

Bác sĩ Jha cũng kêu gọi những cư dân Mỹ từ 12 tuổi trở lên, đi chủng ngừa COVID-19 một lần nữa, vì đây là lần đầu tiên mà Hoa Kỳ có thuốc chủng ngừa COVID-19 nhắm vào loại biến thể omicron BA 4 và BA 5.

Bác sĩ Jha cũng nhắc nhở là khi đi chủng ngừa COVID-19, thì nên xin chủng ngừa cúm luôn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email