Dân số tỉnh bang Alberta tiếp tục gia tăng

Edmonton: Theo bản công bố của sở Thống Kê Canada phổ biến hôm thứ sáu ngày 24 tháng 6, thì trong vòng 9 tháng, tính đến cuối tháng 3 năm nay 2022, số người đến định cư ở tỉnh bang Alberta đã nhiều hơn là số người từ tỉnh bang Alberta chuyển sang sinh sống ở một tỉnh bang khác.
Trong vòng 3 tháng từ tháng giêng năm nay 2022 cho đến tháng 3, dân số tỉnh bang Alberta đã gia tăng thêm 3,351 người là những người đến từ các tỉnh bang khác: 21,980 người từ các tỉnh bang khác đến tỉnh bang Alberta, trong khi 16,620 cư dân tỉnh bang Alberta di chuyển sang những tỉnh bang khác.
Trong thời đại dịch covid vào những năm 2020, khi giá dầu thô sút giảm xuống đến mức thấp nhất, khi nền kinh tế tỉnh bang Alberta lâm vào vòng suy thoái, thì một số đông cư dân trong tỉnh bang Alberta đã di chuyển sang những tỉnh bang khác..
Kịp đến khi trận đại dịch covid giảm dần cường độ, tình hình kinh tế phát triển trở lại, giá dầu thô gia tăng lên đến những kỷ lục mới thì số di dân từ những tỉnh bang khác lại ùn ùn trở lại tỉnh bang Alberta.
Phần lớn những di dân đến tỉnh bang Alberta trong những ngày qua là những người từ các tỉnh bang Ontario, Manitoba và Saskatchewan.
Theo những nhận định của các chuyên gia tài chánh thì không những nền kinh tế tỉnh bang Alberta tiến triển mạnh mẽ hơn những tỉnh bang khác, mà giá nhà cửa ở tỉnh bang Alberta vẫn còn thấp hơn so vối giá nhà ở các nơi khác như ở tỉnh bang Ontario hay British Columbia.
Theo thống kê của sở Thống Kê Canada thì dân số ở tỉnh bang Alberta đã vượt quá con số 4.5 triệu người vào tháng tư năm nay 2022.

Nhận báo giá qua email