Dân xe đạp muốn đường xe đạp dọc kênh Lachine được sử dụng 4 mùa

Một nhóm những người chuyên đi xe đạp đang bày tỏ mong muốn được sử dụng con đường dành cho xe đạp dọc kênh Lachine suốt cả bốn mùa trong năm.

Một số người dùng xe đạp đã tập trung bên ngoài văn phòng của Parks Canada ở Vieux Montréal hôm thứ Bảy 21/11, yêu cầu cơ quan liên bang sở hữu vùng đất này dọn sạch tuyết trên con đường dành cho xe đạp vào mùa đông này.

Daniel Lambert, phát ngôn nhân của Hội Vận động Montréal cho biết: “Thực sự không có con đường thay thế an toàn nào cho những người sống ở Lachine, LaSalle, South West, Verdun để đến trung tâm thành phố ngoài con đường dành cho xe đạp dọc kênh Lachine”.

Theo ông Lambert, đó là điều mà những người đi xe đạp đã vận động hành lang trong khoảng 10 năm qua nhưng vẫn chưa có kết quả.

Đối với những người ngần ngại sử dụng phương tiện chuyên chở công cộng trong bối cảnh đại dịch, việc dọn tuyết trên con đường này càng quan trọng hơn trong năm nay.

Ông Lambert nói: “Những gì chúng tôi đang thấy là trong đại dịch Covid, rất nhiều người đã chuyển sang đùng xe đạp hơn là đùng phương tiện chuyên chở công cộng vì những lý do rõ ràng.

Đường dành cho xe đạp trên cầu Champlain và trên cầu Jacques Cartier đều được dọn dẹp vào mùa đông, khiến con đường dành cho xe đạp dọc kênh Lachine trở thành con đường liên bang duy nhất ở Montréal không được dọn tuyết trong mùa đông.

Nhiều người thích sử dụng con đường dành cho xe đạp để đi làm hơn vì họ thích sự vận động và vì nó thân thiện với môi trường hơn.

Thiên Kim 

(Theo GlobalNews)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email