Đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario chuẩn bị bầu tân thủ lãnh

Ottawa: Sau khi nguyên thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario,ông Patrick Brown tuyên bố rút lui khỏi cuộc tranh chức thủ lãnh đảng PC, bốn ứng cử viên còn lại sẽ có những cuộc tranh luận về đường hướng mà họ sẽ cho thi hành, nếu đắc cử chức thủ lãnh.
Cuộc tranh luận thứ nhì và cũng là cuộc tranh luận cuối diễn ra trong ngày thứ tư 28 tháng hai, giữa bốn ứng cử viên là bà Christine Elliott, bà Caroline Mulroney, bà Tanya Granic Allen và ông Doug Ford.
Ông Patrick Brown đã rút lui vì cho rằng cuộc tranh cử đã gây những khó khăn cho gia đình và bạn bè của ông, nhiều người thân của ông đã bị đe dọa trên mạng internet.
Ông Brown đã từ chức thủ lãnh trong tháng giêng vừa qua, khi đài CTV công bố những lời tố cáo của hai phụ nữ, cho là ông này đã xâm phạm tình dục hị khi ông ta còn là dân biểu liên bang.
Ông Brown cũng bị tố cáo là tham nhũng khi ông còn là thủ lãnh đảng PC.
Các đảng viên của đảng PC tỉnh bang Ontario sẽ bầu thủ lãnh qua mạng internet mà kết quả sẽ được công bố vào ngày 10 tháng 3.
Cuộc bầu lại dân biểu tỉnh bang Ontario sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6, và có thể một tân thủ hiến cũng sẽ là phụ nữ, khi thủ lãnh của hai đảng NDP và Tự Do hiện nay đã là phụ nữ, và 3 trong số 4 ứng cửa viên chức thủ lãnh đảng PC cũng là phụ nữ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email