Đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario sẽ bầu một tân thủ lãnh

Toronto: Sau khi ông thủ lãnh Patrick Brown đột ngột từ chức vì những lời tố cáo xâm phạm tình dục từ hai phụ nữ, hội đồng điều hành đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario đã họp khẩn hôm thứ sáu ngày 26 tháng giêng, để bầu một thủ lãnh tạm thời.
Nghị viên Vic Fedeli đã được bầu làm thủ lãnh tạm thời.
Hội đồng điều hành đảng PC cũng cho biết là các đảng viên sẽ đi bầu một tân đảng trưởng vào cuối tháng 3 năm nay, chuẩn bị cho cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario sẽ diễn ra trong tháng 6.
Hội đồng điều hành đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario chưa ấn định ngày bầu lại thủ lãnh, trong khi thời gian tranh cử cho nghị viện tỉnh bang lại cận kề.
Tân thủ lãnh tạm thời, nghị viên Fedeli cho biết ông cũng sẽ ra tranh cử chức thủ lãnh thường trực vào tháng 3. Nhưng sau đó trong ngày thứ ba, người thủ lãnh tạm thời của đảng PC cho biết là ông ta sẽ không ra tranh cử chức thủ lãnh, mà chú tâm vào việc cải tổ lại đảng PC mà ông Fedeli cho là đang có nhiều xáo trộn.
Ngay trong hôm thứ ba có tin là nghị viên Doug Ford của hội đồng thành phố Toronto đã tuyên bố ra tranh chứv thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến.
Ngoài ra cũng có nhiều ứng cử viên khác có thể ra tranh cử là cô Caroline Mulroney, con gái của cựu thủ tướng Mulroeny, và bà Christine Elliott, nguyên là nghị viên tỉnh bang, là vợ của cố tổng trưởng tài chánh Jim Flaherty.
Bà Elliott đã ra tranh chức thủ lãnh đảng Bảo Thủ Cấp Tiến tỉnh bang Ontario vào năm 2015, nhưng thua phiếu người được bầu là ông Patrick Brown.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email