Đảng Bảo Thủ Cấp Tiến vẫn dẫn đầu trong cuộc bầu cử nghị viện tỉnh bang Ontario

Toronto: Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử các dân biểu của Nghị Viện tỉnh bang Ontario,sẽ diễn ra vào ngày 2 tháng 6.
Theo kết quả của một cuộc thăm dò dân ý mới đây thì đảng Bảo Thủ Cấp Tiến vẫn dẫn đầu.
Kết quả cuộc thăm dò ý kiến của tổ chức thăm dò Ipsos cho đài truyền hình Global News vừa phổ biến hôm thứ hai ngày 23 tháng 5 cho thấy đa số những cư dân tỉnh bang Ontario được hỏi ý kiến đã ủng hộ thủ hiến Doug Ford và đảng Bảo Thủ Cấp Tiến.
Theo kết quả của cuộc thăm dò dân ý này thì 38 phần trăm những người được hỏi ý kiến ủng hộ đảng Bảo Thủ Cấp Tiến, 28 phần trăm số người này ủng hộ đảng Tự Do, 23 phần trăm ủng hộ đảng Tân Dân Chủ và 6 phần trăm ủng hộ đảng Xanh.
Theo nhận định của ông Darrell Bricker, chủ tịch điều hành của công ty Ipsos thì câu hỏi được nêu ra là liệu cư dân tỉnh bang Ontario có muốn thay đổi những người lãnh đạo?
Với kết quả cuộc thăm dò dân ý như vừa kể trên, thủ hiến Doug Ford và đảng Bảo Thủ Cấp Tiến có cơ hội trở lại nắm quyền thêm 4 năm nữa, trong khi đảng Tự Do có thể kiếm đủ ghế để trở thành đảng đối lập ở nghị viện tỉnh bang Ontario, thay thế cho đảng Tân Dân Chủ?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email